DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Khi nguyên đơn khởi kiện tranh chấp thừa kế chưa chứng minh được nhân thân

Xin chào luật sư

Ông nội tôi mất đi không để lại di chúc, khi bà nội còn sống đã phân chia tài sản cho các con theo một biên bản gia tộc.

Sau khi bà nội tôi mất thì có một số người khởi kiện đòi tranh chấp thừa kế căn nhà ông tôi đứng tên, họ tự nhận là dòng 2 ( vợ bé ) ông tôi nhưng không ai trong nhà hay bà con biết đó là ai cả. Về phần bằng chứng chứng minh nhân thân của nguyên đơn chỉ là 1 bức hình chụp ông tôi đứng cạnh người phụ nữ ( họ nói là mẹ mình ) ( mà hình chụp 2 người đứng như 2 người bạn - ông tôi chắp tay sau lưng khoảng cách 2 người hơn cả gang tay ) và vài tờ khai sinh ghi tên giống tên ông tôi nhưng về phần người khai thì lúc là : "cha khai " , lúc là  tên người nào đó cùng họ người mẹ.

Nên tôi muốn hỏi việc họ khởi kiện thì hiện tại nhà đó bên tôi không lên sổ được và mua bán cho tặng tất nhiên không. nhưng hiện tại tôi đang sử dụng và quản lí và có cho thuê mặt sân bằng phía trước nhà và với việc chưa chứng minh được nhân thân ( để có quyền lợi về căn nhà ngang tôi và chú cô ruột tôi ) thì tòa án có thể ra lệnh  ngăn chặn khẩn cấp để hạn chế quyền sử dụng cho thuê ( chú cô tôi ko ai phản đối ) của tôi được không? hay tòa có thể hoặc quận có tước giấy phép đăng kí kinh doanh ( hộ cá thể ) của người thuê được không? 

Xin cám ơn và mong nhận được ý kiến tư vấn của luật sư.

  •  1800
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…