DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Khi nào bị truất quyền thừa kế hợp pháp

Kính gởi: Các Luật sư.

Cha mẹ chúng tôi khi mất không để lại di chúc trên số tài sản 3.560m2 và hai gian nhà cấp 4.Cha mẹ tôi có 5 người con chính thức (không có con riêng, con nuôi), gồm 2 trai và 3 gái.Cha chúng tôi mất năm 1990.Mẹ chúng tôi mất năm 1975.Năm 1982, cha chúng tôi làm lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở và nhà sở hữu nhà mang tên cha chúng tôi.Năm 1990 cha chúng tôi mất không để lại di chúc.Tất cả chúng tôi đã có gia đình riêng, không ở trong căn nhà đó.

Năm 1996, anh trai chúng tôi tự ý kê khai và làm lại giấy CNQSH nhà và quyền SDĐ mang tên chỉ mình vợ chồng anh trai chúng tôi (không được sự đồng ý của tất cả các thành viện còn lại).Sau khi biết việc này, chúng tôi đã làm đơn khiếu nại lên UBND Huyện NT.Sau hơn 1 năm phúc tra, UBND Huyện đã ra Quyết định thu hồi lại giấy CNQXSĐ và Quyền SHN của anh trai chúng tôi vì đã cấp trái pháp luật (anh trai chúng tôi đã kê khai sở hữu toàn bộ đất đai và nhà ở nói trên).

Chúng tôi đã họp gia đình 4 lần để làm lại sổ mới theo đúng quy định của pháp luật, nhưng phía gia đình anh trai chúng tôi không hợp tác, nên đến nay (năm 2020) vẫn chưa làm lại được sổ.

Chúng tôi đã làm đơn khởi kiện ra Tòa nơi chúng tôi cư trú.

Vậy xin các Luật sư tư vấn giúp nội dung sau:

Do anh trai chúng tôi đã cố tình kê khai gian dối để được cấp sổ nhằm hưởng toàn bộ di sản do cha mẹ chúng tôi để lại,vậy khi ra Tòa có bị truất quyền thừa kế di sản không.Căn cứ pháp luật như thế nào.

Trân trọng cám ơn các Luật sư.

Người đề nghị: Nguyễn Như Minh, email: nhuminh9021@gmail.com, Điện thoại: 0905638273.

Nhà riêng: H17/15 K408 Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

  •  3502
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…