DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Khi con nợ bỏ trốn chủ nợ ép người giới thiệu phải trả thay có đúng pháp luật không?

Kính chào ban luật sư .em có việc này muốn được ban luật sư tư vấn giúp em về trường hợp của anh bạn thân.

 Đầu năm 2014 anh bạn em có quen biết và chơi thân với 1 anh chuyên cho vay lãi. anh cho vay kia cũng nhờ anh bạn em có ai vay thì giới thiệu cho anh đấy. Rồi cũng có người có nhu cầu cần vay anh bạn em giới thiệu tới anh kia và được anh ấy cho vay 5.000 usd với lãi suất 750usd trên tháng. nhưng chỉ vay bằng miệng không có giấy tờ. Được vài tháng người vay kia mất liên lạc anh cho vay không đòi được nên bắt anh bạn em phải trả lãi thay mấy người kia vì tại anh ấy là người giới thiệu vì không muốn cãi vã mất tình cảm anh ấy chấp đóng tiền lãi cho anh kia suốt 2 năm với tổng số tiền là 18.750usd nhưng về hiện tại do công việc anh ấy không đủ khả năng trả thì anh kia cho người đến nhà dọa dẫm bắt ép anh ấy viết giấy vay nợ 5.000usd và bắt anh ấy phải trả trong 1 tuần. trong khi đó anh ấy chỉ giới thiệu không thôi không được nhận bất cứ % nào trong việc giới thiệu từ người muốn vay và người cho vay. hơn nữa còn phải trả lãi thay cho người kia.

 Kính mong ban luật sư có thể xem giúp em xem là nếu nhờ pháp luật can thiệp trong chuyện này có được không. anh cho vay kia có bi truy tố trước pháp luật về hành vi trên không? về luật thì anh kia có quyền ép anh bạn em trả nợ và trả lãi thay không nếu người kia bỏ trốn.mong ban luật sư tư vấn giúp cho anh bạn em nên làm gì. Em xin chân thành cảm ơn!

  •  23442
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…