DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Indonesia cấm trai gái chưa kết hôn chở nhau trên xe máy

Một quận ở miền tây Indonesia đã thông qua đạo luật cấm nam nữ chưa kết hôn ngồi chung xe máy với nhau. Quy định này có thể sẽ ảnh hưởng đến khoảng 500.000 người tại quốc gia này, Reuters đưa tin.

Một cặp nam nữ đi chung xe máy ở thành phố Banda Aceh, tỉnh Aceh, Indonesia - Ảnh: AFP

Đạo luật được chính quyền quận bắc Aceh, thuộc tỉnh Aceh, miền tây Indonesia thông qua hồi tuần trước, nhằm thực hiện một cách đầy đủ luật Hồi giáo Sharia, AFP hôm 4.5 dẫn lời một quan chức Indondesia cho hay.

"Những người chưa kết hôn ngồi sát nhau trên xe máy rõ ràng là chống lại luật Hồi giáo Sharia, việc đó có thể dẫn đến các hành vi phạm tội", quan chức này nói thêm.

Đạo luật sẽ chính thức có hiệu lực vào tháng 5.2016.

Tuần trước, quận bắc Aceh cũng thông qua luật yêu cầu người dân phải đọc kinh Koran mỗi tối và đã đệ trình luật này lên chính quyền tỉnh Aceh.

Hiện vẫn chưa rõ chính quyền quận bắc Aceh sẽ xử phạt như thế nào đối với những cặp đôi vi phạm luật mới. Tuy nhiên, một quan chức nói với AFP rằng hình thức xử phạt có thể từ khiển trách đến trục xuất khỏi địa phương.

Trước đó, hồi tháng 10.2014, tỉnh Aceh đã thông qua luật chống đồng tính luyến ái. Những ai bị bắt quả tang quan hệ tình dục đồng giới sẽ bị phạt 100 roi, hoặc nộp 1 kg vàng hay ở tù 100 tháng.

Ngoài ra, luật pháp ở quận bắc Aceh còn cấm biểu diễn nhạc sống, không cho nam nữ học chung tại các trường học trên địa bàn quận, theo AFP.

------

Việt Nam mà cũng cấm thế này chắc chít 

Nguồn: Thanh Niên

  •  17084
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…