DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hướng giải quyết khi mua nhà tái định cư bằng giấy tờ tay

Xin kính chào luật sư!

Xin nhờ luật sư tư vấn giúp trường hợp của tôi như sau: 

Năm 2004 vợ chồng anh A được đền bù 1 căn chung cư Tái Định Cư trả chậm (trả góp). Nhưng mới góp được vài tháng vợ chồng anh A bán lại cho anh B thông qua hình thức mua bán giấy tay không công chứng. Sau đó tôi đã mua lại từ anh B (đã trả đủ tiền cho anh B) và có làm giấy xác nhận mua bán với anh A ở phường nhưng cũng không công chứng. 

Tôi tiếp tục đóng tiền góp cho đến năm 2007, sau đó tôi muốn trả hết khoản nợ này để ra sổ tên tôi thì được Cty phát triển nhà thông báo là sẽ ra sổ tên 2 vợ chồng anh A vì là nhà Tái định cư mặc dù tôi thanh toán tiền nhà nên tôi đã ngừng đóng tiền nhà để liên hệ với vợ chồng anh A.

Khi tôi liên hệ vợ chồng anh A thì biết anh A đã mất và người Vợ không đồng ý lên Cty phát triển nhà để giải quyết vấn đề nhà đó cho tôi, sau đó tôi mất liên lạc với người vợ hơn 10 năm.

Nay tôi đã tìm lại được họ, tôi dự định đóng hết số tiền nợ gốc + lãi phạt từ năm 2008 đến nay 2020 hơn 10 năm cho Cty phát triển nhà, sau đó Cty cấp sổ tên họ.

Xin cho tôi hỏi:

1/  Trường hợp người Vợ anh A đồng ý làm giấy Ủy Quyền cho tôi làm việc với Cty phát triển nhà. Để tránh rủi ro cho tôi khi làm thủ tục sang tên từ vợ chồng anh A, ngoài giấy Ủy Quyền của vợ anh A ra tôi cần có thêm những giấy tờ gì? Nhà đã bán trước khi người chồng mất có cần phải làm thừa kế không? 

2/ Trường hợp Vợ anh A không ra làm giấy Ủy Quyền cho tôi thì tôi phải làm sao để giải quyết? Tôi có thể thưa ra tòa không? Nếu thưa ra tòa tôi có bị thua kiện không?

Tôi rất mừng vì đã tìm lại được họ sau 12 năm và đang rất rối không biết cách giải quyết. Xin nhờ luật sư tư vấn giúp. Xin trân thành cảm ơn rất nhiều và chúc sức khỏe.

Kính thư!

PhuongLai

  •  1415
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…