DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hướng dẫn xử lí tranh chấp đất đai

Trước ông nội có lập di chúc cho chú út đất tổ và nhà thờ song cũng chia đất đai rõ ràng. Nhưng năm 2010 ông và bà cùng bị bệnh tinh thần không ổn định, được cô thứ tư không có chồng về chăm sóc, chú út không nuôi dù chỉ 1 ngày. Năm 2015 ông mất, bà được cô tư và các cô chú khác chăm sóc. hiện đất tổ cô tư đứng tên, nhà cô đã sửa rất nhiều. sổ hộ khẩu chú út lấy không đưa cho cô tư xác nhập với bà, mặc dù chú ở nhà riêng phía sau vườn, đã gắn điện nước đầy đủ. và lấy đi một bờ đất chặt phá hết cây lâu năm mà cô tư đã trồng để làm đường đi. chú út có 2 lần bị tiền án do tranh chấp đánh nhau gây đỗ máu với các anh chị em trong nhà, và nhiều lần hâm he ai đi vào đường đi mà chú chiếm sẽ bị chém bay đầu. gia đình đã nhiều lần trình báo cơ quan ấp, xã và chú cũng viết nhiều cam kết nhưng vẫn vậy.

Câu hỏi nhờ luật sư hỗ trợ:

 Câu 1. làm sao để giúp cô tư xác nhập hộ khẩu với bà trong nhà cô đang ở dưới phần đất cô đã đứng tên?

Câu 2. mong muốn được lấy lại phần đất chú út đã lấy, hoặc phải đổi phần đất khác cho liền miếng, để đường đi tư do, không ai xâm phạm ai.

Câu 3. sao lần nào trình báo công an xã cũng bắt đóng tiền phạt và ghi cam kết nhưng chú út vẫn tái phạm? có cần đưa lên cơ quan cao hơn không ạ hay phải xử lí như thế nào?

 

  •  1648
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…