DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hướng dẫn tính trả lương phép năm chưa nghỉ

Vừa qua, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã ban hành Công văn 1287/LĐTBXH-LĐTL năm 2015, hướng dẫn tính trả lương phép năm chưa nghỉ. Cụ thể:

Theo đó, có một số nội dung chính như sau:

1. Tính trả lương những ngày phép chưa nghỉ trong năm

Người lao động có ngày phép chưa nghỉ trong năm sẽ được người sử dụng lao động tính trả lương những ngày đó.

Cách tính bằng bình quân tiền lương theo hợp đồng lao động của 6 tháng liền kề trước khi người sử dụng lao động tính trả tiền chưa nghỉ phéo hàng năm chia cho số ngày làm việc bình thường của tháng trước liền kề trước thời điểm tính, nhân với số ngày chưa nghỉ.

2. Phép năm trong thời gian thử việc

Một số doanh nghiệp có quy định về thời gian nghỉ phép tương ứng với nhân viên thử việc, nếu sau khi kết thúc thử việc, ký hợp đồng lao động thì được tính vào ngày nghỉ phép năm. Nếu không ký hợp đồng lao động, doanh nghiệp phải thanh toán tiền cho nhân viên thử việc những ngày chưa nghỉ phép tương ứng theo quy định.

Ngoài ra, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cũng ban hành thêm Công văn 1290/LĐTBXH-LĐTL năm 2015 về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi. Có một số điểm cần lưu ý:

1. Làm việc liên tục 8 giờ: thời gian này bao gồm cả thời gian nghỉ trong ca được tính là thời giờ làm việc.

2. Thời gian bắt đầu làm việc ca sáng, ca chiều: pháp luật không quy định vấn đề này, thời gian này do doanh nghiệp quy định trong nội quy lao động.

  •  23409
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…