DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hướng dẫn thay đổi thông tin trong GCNQSDĐ khi đổi CMND sang CCCD

Theo lộ trình quy định, từ năm 2020 người dân sẽ tiến hành đổi CMND sang CCCD. Khi chủ sở hữu đất có sự thay đổi sang CCCD dẫn đến việc muốn điều chỉnh thông tin trên GCNQSDĐ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn thay đổi thông tin trong GCNQSDĐ khi đổi CMND sang CCCD.

Có thể hiểu, đăng ký biến động là việc kê khai, ghi nhận tình trạng pháp lý về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản liền với đất nếu có thay đổi (theo các trường hợp được quy định tại Điều 95 Luật đất đai 2013); người sử dụng đất bắt buộc phải thực hiện việc đăng ký khi có biến động.

Tuy nhiên, đối với trường hợp có sự thay đổi về số Giấy chứng minh nhân dân, số thẻ Căn cước công dân, địa chỉ trên Giấy chứng nhận đã cấp sẽ được thực hiện theo nhu cầu của chủ sở hữu đất, tài sản gắn liền với đất; không bắt buộc nếu như không có nhu cầu (theo quy định tại khoản 16 Điều 7 Thông tư 33/2017/TT-BTNMT)

*Thành phần hồ sơ khi đăng ký thay đổi thông tin số thẻ CMND, CCCD

Khoản 16 Điều 7 Thông tư 33/2017/TT-BTNMT quy định bao gồm:

a) Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất theo Mẫu số 09/ĐK;

b) Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp;

c) Bản sao Giấy chứng minh nhân dân mới hoặc Giấy chứng minh quân đội mới hoặc thẻ Căn cước công dân mới hoặc sổ hộ khẩu, giấy tờ khác chứng minh thay đổi nhân thân đối với trường hợp thay đổi thông tin về nhân thân của người có tên trên Giấy chứng nhận;

d) Đối với pháp nhân, bổ sung thêm văn bản của cơ quan có thẩm quyền cho phép hoặc công nhận việc thay đổi thông tin pháp nhân đối với trường hợp thay đổi thông tin về pháp nhân của tổ chức đã ghi trên Giấy chứng nhận.

*Thẩm quyền giải quyết: Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận/huyện nơi có đất

*Hướng dẫn cách viết đơn:

>>>TẢI MẪU ĐƠN ĐĂNG KÝ BIẾN ĐỘNG ĐẤT ĐAI TẠI ĐÂY:

  •  13020
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…