DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hướng dẫn thanh toán KCB bằng BHYT có sử dụng vật tư đấu thầu

Avatar

 
Ngày 07/02/2023 Bộ Y tế có Công văn 517/BYT-BH năm 2023 về việc triển khai thực hiện khoản 4 Nghị quyết 144/NQ-CP ngày 05/11/2022 của Chính phủ bảo đảm thuốc, trang thiết bị y tế và thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh BHYT.
 
Theo đó, để triển khai thực hiện khoản 4 Nghị quyết 144/NQ-CP, Bộ Y tế hướng dẫn thực hiện như sau:
 
huong-dan-thanh-toan-kcb-bang-bhyt-co-su-dung-vat-dau-thau
 
(1) Thanh toán chi phí khám bằng BHYT khi sử dụng vật tư đấu thầu
 
Về việc thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh BHYT của các dịch vụ kỹ thuật thực hiện bằng máy do nhà thầu cung cấp sau khi trúng thầu vật tư, hóa chất:
 
Cho phép tiếp tục thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh BHYT của các dịch vụ kỹ thuật thực hiện bằng máy do nhà thầu cung cấp sau khi trúng thầu vật tư, hóa chất.
 
Theo kết quả lựa chọn nhà thầu đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định của Luật Đấu thầu 2013 trước ngày 05/11/2022.
 
Về thời hạn thực hiện thanh toán: Theo thời gian thực hiện của hợp đồng cung cấp vật tư, hóa chất đã ký trước ngày 05/11/2022 hoặc không quá ngày 05/11/2023.
 
(2) Cung cấp thông tin cho cơ quan BHXH nơi ký hợp đồng
 
Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thống kê chính xác, đầy đủ, cụ thể và cung cấp cho cơ quan BHXH nơi ký hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh BHYT:
 
- Danh sách nhà thầu đã trúng thầu vật tư, hóa chất kèm quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu, hợp đồng cung cấp vật tư, hóa chất và danh mục các máy do các nhà thầu này cung cấp máy sau khi trúng thầu.
 
- Văn bản thể hiện nhà thầu cung cấp máy cho cơ sở khám bệnh, chữa bệnh sau khi trúng thầu vật tư, hóa chất.
 
- Các máy do các nhà thầu nêu trên cung cấp cho cơ sở khám bệnh chữa bệnh phải bảo đảm nguyên tắc về quản lý trang thiết bị y tế theo quy định của pháp luật về trang thiết bị y tế.
 
(3) Mức giá và phạm vi thanh toán BHYT
 
Mức giá và phạm vi thanh toán thực hiện theo quy định hiện hành về giá dịch vụ y tế và quy định về phạm vi quyền lợi, mức hưởng của người tham gia BHYT theo quy định của pháp luật về BHYT.
 
Trên đây là hướng dẫn của Bộ Y tế về việc thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh BHYT của các dịch vụ kỹ thuật thực hiện bằng máy do nhà thầu cung cấp sau khi trúng thầu vật tư, hóa chất theo khoản 4 Nghị quyết 144/NQ-CP năm 2022. Đề nghị Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và đơn vị triển khai thực hiện.
 
Chi tiết Công văn 517/BYT-BH năm 2023 ban hành ngày 07/02/2023.
  •  245
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

1 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…