DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hung thủ vụ thảm sát 6 người tại Bình Phước là ai?

Avatar

 

Vụ thảm sát 6 người tại Bình Phước đang rúng động trong dư luận qua nay, vụ này vẫn đang là bài toán cho các cơ quan điều tra về việc tìm ra hung thủ giết người. Có thể xem đây là vụ án lớn kể từ sau vụ án Lê Văn Luyện xảy ra cách đây 4 năm kết thúc.

Tóm lược vụ án:

Sáng ngày 07/07/2015, bà Loan (người giúp việc) đến nhà chủ của mình là ông Mỹ (chủ xưởng chế biến gỗ) thì phát hiện nhiều vết máu trong căn nhà và nhìn thấy 3 người là ông Mỹ, bà Ngọc (vợ ông Mỹ) và em Quốc Anh (con trai ông Mỹ) năm chết trên nền nhà trong tư thế bị trói, bị bịt miệng và cắt cổ.

Tiếp đến, bà chạy lên lầu thì phát hiện thêm em Linh (con gái ông Mỹ) và cháu của bà Ngọc là Tố Như chết tại phòng ngủ trong tư thế tay bị trói.

Sau đó, bà đã tri hô Công an, khi Công an đến hiện trường thì phát hiện thêm em Minh Vỹ nằm chết ở cổng nhà.  

Trong gia đình, chỉ duy nhất bé Na (18 tháng tuổi) con út của vợ chồng ông Mỹ sống sót. Khi bà Loan phát hiện thấy bé vẫn còn ngủ say trên giường và đắp mền.

Được biết xung quanh nhà ông Mỹ đều có gắn camera, tuy nhiên, do hệ thống bị mất điện nên không ghi nhận được thông tin gì từ vụ án này.

Theo thông tin ghi nhận từ những người sống xung quanh, vợ chồng ông Mỹ là người hiền lành, sống nghĩa tình, giúp đỡ bà con hàng xóm..không gây thù hằn, hục hặc với ai…

Vụ án này đang được điều tra làm rõ.

Chưa có kết luận chính thức về việc tìm ra hung thủ thì những người liên quan đều có thể bị tình nghi liên quan đến vụ án này.

Mình giả định các trường hợp có thể xảy ra dựa trên các tình tiết báo chí đưa ra:

- Người giúp việc: Đây là người có khả năng bị tình nghi cao nhất bởi lẽ bà chính là người đầu tiên phát hiện ra hiện trường vụ án, phải nói bà cũng phải có “thần kinh thép” khi phát hiện ra vụ án, còn cố gằng đi quanh nhà để tìm thêm những người khác trong gia đình, sau đó mới tri hô Công an?

Được biết, bình thường bà hay ở trong nhà của ông Mỹ, nhưng hôm xảy ra vụ án bà lại về nhà ngủ và đến sáng hôm sau mới quay trở lại. Phải chăng đây là cách mà nhiều vụ án trước đây, người gây án thường dùng để làm chứng cứ ngoại phạm?

- Người bị ông Mỹ cho nghỉ việc: Theo thông tin ghi nhận cách đây khoảng 01 tuần, ông Mỹ có cho 10 công nhân nghỉ việc với lý do những người này làm sai các quy định kỹ thuật, đã được nhắc nhở nhưng vẫn tái phạm. Cũng rất có khả năng, một trong những người này là hung thủ gây án, bởi lẽ nếu chỉ là một vụ án giết người cướp của đơn thuần, hung thủ có thể dùng các biện pháp đơn giản hơn như đâm, chém…để lấy được tài sản. Hiện trường vụ án để lại là những hành vi dã man thì rất có thể hung thủ này có thù hằn với vợ chồng ông Mỹ.

- Sát thủ là người dưới 18 tuổi: Phạm tội giết người, đặc biệt là giết nhiều người là một trong những tình tiết tăng nặng và bị xử tử hình, thế nhưng theo Bộ luật hình sự 1999 thì người chưa thành niên phạm tội giết người, cũng như giết nhiều người thì sẽ không áp dụng án tử hình và sẽ chuyển sang hình thức phạt tù như Lê Văn Luyện trước đây.

Đây quả là một sự thật đau lòng cho thân nhân của những nạn nhân bị giết, và trong xã hội luôn tồn tại làn sóng phản đối việc không áp dụng án tử hình.

- Sát thủ cũng là 01 trong 06 người đã chết: Đây là một sự phỏng đoán, nhưng không phải là không thể xảy ra, có thể trong quá trình mâu thuẫn lợi ích vật chất nào đó, xảy ra xung đột với sự giúp sức của người nào đó bên ngoài căn nhà (tình tiết xuất hiện các dấu vết trên tường bên ngoài căn nhà) và đã giết chính người thân của mình, sau đó, rồi tự sát.

Trong trường hợp này, nếu mở vụ án ra để xét xử thì có chăng cũng chỉ là xử người chết (tội phạm chính) và người sống (người giúp sức).

Trên đây chỉ là những phỏng đoán, tình nghi về khả năng phạm tội của những người có liên quan, mời các thành viên Dân Luật cùng mình làm thám tử Sherlock Holmes vụ án này nhe…

  •  26651
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…