DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hợp đồng lao động thời vụ

Avatar

 
Thưa luật sư, xin cho em hỏi : Công ty em thi công công trình Bưu chính viễn thông theo hợp đồng ký kết với chủ đầu tư nên công trình không liên tục. Công trình hoàn thành chỉ 2.3 tháng.

Công ty thuê nhân công thời vụ dưới 3 tháng, hết công trình những công nhân này tìm công trình tại công ty khác. Sau khi có lại công trình, công ty em thuê lại những công nhân đó và tiếp tục ký hợp đồng thời vụ với họ cũng dưới 3 tháng nên em không đăng ký BHXH, BHYT cho họ mà trả luôn vào lương và trích đóng thuế TNCN cho nhân công hàng tháng. (Thường thì một năm công ty thuê họ lại 2 lần trong 1 năm mà thôi).

Khi em đăng ký BHXH, BHYT cho nhân viên ký hợp đồng cố định cho nhân viên tại Cty nhưng cán bộ BHXH bắt em mang toàn bộ bảng lương, hợp đồng lao động thời vụ và bắt phạt, truy thu BHXH, BHYT của số công nhân đó. Em đã giải trình công ty không ký dài hạn với công nhân nhưng cán bộ bảo căn cứ vào nghị định số 44/2002-NĐ-CP năm 2003 chỉ được phép ký hợp đồng thời vụ với 1 công nhân 1 lần duy nhất.

Cán bộ yêu cầu sẽ thanh tra và xử phạt công ty nếu công ty không kê đóng BHXH, BHYT cho công nhân thời vụ đó.
Em rất phân vân và chưa thông được những lời cán bộ BHXH đã yêu cầu nên xin hỏi luật sư như vậy là công ty em đã vi phạm những gì ? cán bộ đó giải thích như vậy đúng không ?

Em rất mong thông tin phản hồi sớm từ luật sư. Xin chân thành cảm ơn.
  •  15676
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…