DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

[Hôn nhân gia đình] Giải quyết tranh chấp tài sản-con cái-cấp dưỡng-nợ sau khi ly hôn?

Avatar

 

 

  1. Tôi và chồng tôi kết hôn năm 1999(có đăng kí kết hôn) và đến nay thì được hai đứa con. 1 đứa nay 12 tuổi, một đứa nay 5 tuổi. Hai năm nay khi bị phát hiện chồng ngoại tình và có con với tình nhân mới thì cuộc sống trở nên nặng nề và áp lực.
  2. Lúc trước bên nhà chồng có người thân nước ngoài gửi về số tiền là 2 tỷ (số tiền này có giấy tờ của ngân hàng xác nhận) và mua cho vợ chồng một miếng đất ở Đức Hoà-Long An. Chồng tôi quản lý số tiền đó. Và  2 tỷ sử dụng vào việc mua một miếng đất 800tr, đưa cho tôi 500tr dành cho chi phí xây dựng nhà và mua một chiếc xe bus 300tr. Số tiền còn lại thì tôi không biết đi đâu.(Nhà và miếng đất thì vợ chồng tôi đứng tên. Riêng chiếc xe bus thì chỉ có tôi đứng tên nhưng nay đã bán và sang tên cho một người khác). Và việc tôi bán chiếc xe bus không xin phép ý kiến chồng. Như vậy là có sai luật không?
  3. Từ lúc chồng tôi ngoại tình thì anh ấy về nhà thường xuyên kiếm chuyện cãi nhau thậm chí đánh tôi và đôi lúc đánh con (có thương tích).
  4. Nay tôi muốn ly hôn thì cần phải cần những thủ tục gì?( Nếu ly hôn đơn phương thì cần thủ tục gì?) Và phần tài sản đó giải quyết phân chia như thế nào? Tôi có thể nuôi 2 đứa con được không? Trợ cấp tiền như thế nào?
  5. Trong lúc xây dựng nhà do chi phí phát sinh thêm nên có lấy sổ Hồng của Má chồng vay ngân hàng 200tr và hiện đang nợ! Vậy phần nợ đó giải quyết như thế nào? Xin hãy giúp tôi. Thành thật cám ơn!
  •  9347
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…