DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hỏi về việc xúc phạm nhân phẩm

Xin chào Luật sư, hiện tại gia đình em đang có một vài vướng mắc, em rất mong nhận được sự tư vấn của Luật sư.

Sự việc cụ thể như sau:

Em có 2 ông anh họ, tên N và T, vừa mới đi xuất khẩu lao động ở HQ về, 2 anh đều là con cậu cả của em. Anh N đã có vợ và 2 con. Trong quá trình đi làm việc ở HQ, anh N đã quan hệ với 1 cô gái khác và anh N và gia đình anh N (cậu của em) đều dấu không cho cô gái đó biết rằng anh N đã có vợ con. Thế nên khi hay tin anh N về, bên nhà cô gái đó chuẩn bị tới gia đình anh N để xin qua lại. Trong khi đi HQ, tình cảm vợ chồng anh N cũng ko tốt đẹp, a N ko hề gửi tiền về cho vợ và vợ phải làm thêm để tự nuôi con.

Khi đó, thấy hoàn cảnh của vợ anh N như vậy nên Ba mẹ em, là di và là dượng, thường xuyên nấu cơm cho ăn và quan tâm. Cả mọi người xung quanh cũng quan tâm cưu mang.

Bây giờ anh N về, muốn bỏ vợ, và anh N cứ nghe lời mẹ (mợ của em) để bỏ vợ và tìm cách làm sao khi ly hôn thì ko bị mất (hoặc mất ít). Lúc này vì chị em mới sinh nên mẹ đi nuôi chị. Em thì đi học, anh trai có nhà riêng gần nhà ba mẹ. Với tình huống 3 em ở nhà 1 mình, gia đình anh N đã đặt điều, đi nói Ba em có quan hệ với vợ anh N. Trong khi đó mọi người, họ hàng đều biết ko hề có chuyện đó, và sẵn sàng ký vào đơn để làm chứng cho Ba em. Anh trai của em thì nóng tính, cứ muốn giải quyết tay chân, mà em thì không muốn vậy.

Vậy Luật sư cho em hỏi, trong tình huống này thì em có thể viết đơn khởi tố được ko, và khởi tố như thế nào. Em không muốn vì vô cớ mà mất đi danh dự của Ba và của cả gia đình.

Em xin cảm ơn!!!!

 

  •  6291
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…