DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hỏi về việc Vu khống và Xúc phạm nhân phẩm người khác

Avatar

 

Xin Chào Luật Sư. Hiện nay tôi và gia đình đang gặp một số việc vướng mắc, tôi rất mong được sự tư vấn của luật sư. Cụ thể sự việc như sau: 

Tôi và bạn gái tôi chuẩn bị tiến tới hôn nhân , tất cả 2 gia đình đều đồng ý và rất vui mừng. Bạn gái tôi cũng là một người khá xinh xắn và giỏi giang nên cũng được nhiều người để ý. Gần đây một người trong số đó đã liên tục có những hành vi quấy rối chúng tôi và gia đình bạn gái tôi. Tôi xin tóm tắt sự việc như sau :

Trước đây khi bắt đầu lên TPHCM, bạn gái tôi được ở nhờ nhà 1 người CÔ. Anh ta là cháu của chồng CÔ và hiện đã có vợ và 2 con ( 2 vợ chồng ly thân). Anh ta nói thương yêu bạn gái tôi và cũng muốn hỏi cưới nhưng không được bạn gái tôi và gia đình chấp nhận.Khi bạn gái tôi quen tôi và chúng tôi có ý định tiến tới hôn nhân , anh ta biết và liên  tục có những hành động phá rối và vu khống. Cụ thể như sau:

 1) Anh ta viết 1 Blog cá nhân Bịa đặt, vu cáo bạn gái tôi bằng những lời lẽ xúc phạm nhân phẩm cô ấy và gia đình cô ấy với nội dung  :

 

  + Vu khống bạn gái tôi đã ăn ngủ và nói bạn gái tôi đã từng làm Vợ anh ta ( trong thời gian  này cô ấy ở nhà người CÔ ).

  + Vu khống bạn gái tôi chiếm đoạt tiền của anh ta, cũng như  nói anh ta mua sắm và lo toàn bộ mọi thứ cho cô ấy và  gia đình cô ấy.

 +  Dùng nhứng lời lẽ bịa đặt trắng trợn và xúc phạm nặng nề đến danh dự người khác.

 2 ) Anh ta liên tục comment vô những blog cá nhân của tôi , bạn bè tôi và cô ấy nhằm nói xấu bạn gái tôi đồng thời thường xuyên gọi điện phá hoại bằng nhiều cách khác nhau.

 3 ) Trắng trợn hơn là anh ta đã gửi 1 bức mail cho bạn gái tôi, tuyên bố rằng anh ta  công khai vu khống,  làm điều đó để phá TÔI và để tôi nghi ngờ dẫn đến cuộc hôn nhân của chúng tôi không thành.

 Vì nhiều lí do riêng của gia đình người CÔ của bạn gái tôi, từ đầu chúng tôi đã giải quyết sự việc theo hướng êm đẹp ( vì nghĩ không đáng gì ). Ban đầu anh ta nói sẽ không liên quan gi nữa nhưng càng lúc hành vi của anh ta càng trắng trợn hơn anh ta có gọi cho mẹ của bạn gái tôi nói sẽ phá mọi chuyện đến cùng cho dù có bất cứ việc gì xảy ra (điều này làm ảnh hưởng xấu đến tinh thần bạn gái tôi và gia đình )

Thưa luật sư, tôi có thể khẳng định mọi thông tin anh ta nói đều bịa đặt hoàn toàn và tôi nắm giữ toàn bộ những chững cớ ( hình ảnh, Mail , tin nhắn  mà anh ta đã gửi cho tất cả).Toàn bộ thông tin đã được rất nhiều người có uy tín xác minh.

Trên đây là sơ lược nội dung sự việc, tôi xin luật sư tư vấn cho tôi về : các chế tài xử phạt , mức án phạt của tội danh trên. Và hiện giờ tôi muốn tố cáo anh ta có được không? Và nếu được tố cáo tôi sẽ cần các bước nào. Xin được luật sư giúp đỡ . Tôi xin chân thành cảm ơn rất nhiều.

  •  38137
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…