DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hỏi về việc nhân viên làm thất thoát tiền công ty

Kính thưa luật sư.

Em có người bạn làm thủ kho kiêm thủ quỹ của một công ty TNHH.Trong quá trình làm việc bạn ấy có lấy của công ty 1 số tiên 700tr đồng sử dụng vào mục đích cá nhân.
Sau khi công ty phát hiện bạn ấy có thừa nhận và khai báo thành thật những việc sai trái mình đã làm và ký nhận vào bản cam kết và hứa sẽ trả tiền lại cho công ty.Công ty mang đơn xuống nhà một công an huyện.Công an có mời bạn ấy lên làm việc.Bạn ấy có đem 150tr đến nộp để khắc phục hậu quả phần còn lại sẽ trả dần trong thời gian 8 tháng nhưng  công an không chịu, nói là quá ít.Và hẹn ngày lên làm việc tiếp.Vậy kính thưa Luật sư cho em hỏi một số vấn đề sau:

- Bạn em phải ngồi tù trong thời gian bao nhiêu lâu?

- Trong suốt quá trình công ty phát hiện đến khi bi công an mời làm việc ban em rất hợp tác và khai báo thành thật.Bản thân chưa có tiền án tiền sự.Thân nhân và gia đình tốt.Vậy đó có được xem là tình tiết giảm nhẹ?
 - Từ lúc làm việc đến nay,công ty có đưa hợp đồng lao động cho bạn em ký nhưng không đưa cho bạn em giữ,kể cả bảng lương cũng không có.Chỉ biết lãnh tiền qua thẻ ATM.Gọi là chi nhánh công ty phân phối nhưng không có bảng hiệu.Hóa đơn bán hàng tự in muc đích là để kế toán cân đối công nợ xong rồi bỏ....Vậy cty này có đủ tư cách pháp nhân để khởi kiện bạn em không?

- Khi cân đối và đối chiếu sổ sách để kiểm kê quỹ lúc đó không có mặt bạn em ở đó.và khi chốt số tiền vẫn còn chưa cấn trừ các khoản chi phí khác.Bạn em thấy số tiền vượt hơn số tiền bạn em lấy,yêu cầu kiểm tra kỹ lại sổ sách kê toán thì kế toán nói không có thời gian.Vậy có điều gì khuất tất trong này không??.

- Nếu công ty yêu cầu truy tố thì khi nào bạn em bị tạm giam và bạn em có được quyền mời Luật Sư bào chữa không?Và với tình hình của bạn em liệu kết quả có khả quan hơn không?

Trân trọng kính chào luật sư!!!!
  •  17857
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…