DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hỏi về việc ly hôn đơn phương

tháng 2/2015 tôi có nộp đơn xin ly hôn đơn phương tại TAND Q.Tân Bình. Sau nhiều lần hòa giải không thành, ngày 20/7/2015 Tòa tiến hành phiên tòa xét xử, kết luận của Tòa là không giải quyết vụ án ly hôn của tôi vì lý do là chỉ là những mâu thuẫn trong sinh hoạt gia đình.

Tôi không chấp nhận kết quả đó, vì nhận thấy tòa thiên vị đối với chồng tôi. Nay trong thời gian 15 ngày kể từ ngày có bản án xét xử, tôi phải nộp đơn kháng án về việc không chấp nhận quyết định trên. Tôi đang thấy hoang mang vì không biết là tòa xét xử thế nào. Tôi xin hỏi luật sư là trong lời khai của tôi có gì đó không ổn hay không, nếu có thì tôi phải làm như thế nào để tòa xét cho tôi được ly hôn.

Tôi có hai đứa con: 1 đứa 10 tháng, 1 đứa 22 tháng.

Lý do tôi muốn ly hôn đơn phương:

- Tôi với chồng tôi thuê nhà sống chung, nhưng ly thân từ tháng 4/2014, tháng 6/2015 tôi dọn về nhà mẹ tôi ở để lấy tiền thuê nhà bù vào tiền sữa cho con.

- Luôn bất đồng quan điểm, hay cãi nhau.

- Chồng tôi hay đi sớm về rất khuya, hay ăn nhậu, thích đàn đúm với bạn bè.

- Không đóng góp chung bất cứ tiền gì, luôn giữ tiền trong người rồi đi ăn nhậu, sống vô trách nhiệm

- Hai người ăn cơm riêng, ngủ riêng, không giống như một gia đình.

- Không quan tâm chăm sóc con cái: con đau con ốm không biết, vợ sinh được mấy ngày là đi suốt từ sáng đến tối mới về, đi về có mùi rượu nồng nặc. Để mặc một mình tôi nuôi con.

- Không chu cấp sữa đầy đủ cho con cái, bữa đực bữa cái. Thậm chí còn không có tiền để mua.

- Đang bị nợ tiền của người khác: 1 người là 25 triệu, 1 người 30 triệu, 1 người bốn mươi mấy triệu, và người họ hàng nhà tôi cũng bị lừa, số tiền không nhiều, chỉ là 500 ngàn hoặc 700 ngàn, nhưng chồng tôi không trả, làm mất uy tín gia đình tôi.

- Hiện tại công việc của tôi rất ổn định, nhưng vì những người mà chồng tôi nợ tiền gọi điện thoại làm phiền tôi và làm phiền đến sếp của tôi gây ảnh hưởng công việc của tôi hiện nay.

Lúc ra tòa chồng tôi hứa sẽ làm tất cả để không bị ly hôn như: bỏ công việc hiện nay để có thời gian với con cái, bỏ nhậu. Nhưng tôi biết chồng tôi, nói là vậy thôi nhưng không làm đúng như vậy.

Tôi chỉ mong được ly hôn để được sống ổn định cùng với hai đứa con của mình thôi, giờ tôi cũng không muốn chồng tôi chu cấp bất cứ tiền gì cả.

Tôi xin nói là vợ chồng tôi không có tài sản chung gì hết, chỉ có 2 đứa con.

 

 

  •  3685
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…