DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hỏi về việc Bố trí tái định cư khi thu hồi đất ở

Trường hợp hộ gia đình ông A, thường trú tại thôn Trung Phước 1, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam đang sử dụng thửa 861, tờ bản đồ số 13, với diện tích 290m2, loại đất ở đã được cấp giấy CNQSD đất. Khi triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình Đường Trục chính vào trung tâm hành chính huyện thì hộ ông A bị thu hồi diện tích 95m2, phần diện tích còn lại 195m2, có kích thước tối thiểu như: chiều ngang (mặt tiền), chiều sâu (độ dài) đảm bảo để xây dựng nhà ở theo quy định của UBND tỉnh, nhưng toàn bộ phần diện tích này nằm trong quy hoạch đất xây dựng công trình công cộng (Trung tâm văn hóa huyện).

Xin hỏi Quý Luật sư tư vấn như sau:

- Giải quyết việc bố trí tái định cư cho hộ ông A như thế nào cho hợp lý?

 + Bố trí tái định cư tại chỗ (trên phần diện tích 195 m2 còn lại). Trong trường hợp này ông A chỉ được cấp phép xây dựng tạm; Điều đó có nghĩa sau này thu hồi đất để thực hiện công trình công cộng (Trung tâm văn hóa huyện) thì hộ ông A sẽ không được bồi thường, hỗ trợ về nhà ở mà phải tự tháo dỡ theo quy định của khoản 6, Điều 7, Nghị định 64/CP ngày  04/9/2012.

+ Thu hồi toàn bộ diện tích đất là 290 m2 để giải tỏa trắng và bố trí tái định cư cho hộ ông A vào khu tái định cư (trong đó 95 m2 để làm đường; 195 m2 thu hồi để đó chờ làm công trình công cộng (Trung tâm văn hóa huyện).

- Trong trường hợp này ông A có quyền được quyết định hình thức bố trí TĐC cho mình không (tái định cư tại chỗ hay tái định cư tập trung tai khu TĐC)

Xin chân thành cảm ơn quý cơ quan. Mong hồi âm

 

  •  6290
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…