DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hỏi về tính pháp lý khi mua nhà tập thể thanh lý, chưa có sổ đỏ?

Xin chào luật sư.

Tôi là Tuấn, tôi ở hà nội. Hiện tại gia đình chúng đang muốn mua căn nhà tập thể, căn nhà này có tiểu sử như sau:

Ngưởi chủ đầu tiên A: được cơ nhà trường cho quản lý và sử dụng căn nhà cấp 4 có 1 gian với  điện tích là 15m2 (phần đất đai được nhà trường quản lý) vào 6/1993. Đến tháng 8/1994, chủ nhà A đã đóng tiền nhà thanh lý. Trong thời gian sử dụng chủ A lấn chiếm và xây dựng thêm 1 gian nhà (gian nhà này nằm trên phần đất của xã, phần đất này lấn chiếm này nhà trường không quản lý) tổng điện tích sau khi lấn chiếm là 40m2

Người chủ thứ hai B: mua lại của người chủ đầu tiên vào tháng 5 năm 1996 có Giấy tờ mua bán là giấy tờ viết tay. Trong quá trình sử dụng, căn nhà cấp 4 có 2 gian giữ nguyên trạng. Hiện tại người chủ này đã qua đời. 

Người chủ thứ ba C: mua lại của người chủ thứ 2 vào tháng 4 năm 2002 có Giấy tờ mua bán là giấy tờ viết tay. sau đấy người này đã xây dựng ngôi nhà 2 tầng trên điện tích 40m2.

Hiện tại, gia đình chúng tôi đang muốn mua căn nhà này, nhưng thực sự thấy giấy tờ rất rắc rối

Gia đình chúng tôi rất mong nhận được sự tư vấn của luật sư về tính pháp lý của mảnh đất hiện tại, khả năng đền bù khi bị quy hoạch, khả năng được cấp sổ đỏ.

Rất cảm ơn luật sư đã dành thời giải đáp thắc mắc của gia đình tôi.

  •  2757
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…