DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hỏi về hợp đồng mua bán QSDĐ và tranh chấp lối đi chung

Avatar

 

Luật sư tư vấn giúp em. Năm 1993 bà H chuyển nhượng cho bà A diện tích đất là 60m2. Hai bên làm giấy tay. sau đó, bà A cất nhà và ở đến năm 2000. Năm 2001 bà A cho con gái là chị T ở trên căn nhà đó và về quê sinh sống cho đến năm 2017 thì con gái bà và bà C (Bà C là con của bà H) phát sinh tranh chấp. Ban đầu bà C cho rằng chị T lấn chiếm đất của nhà bà, cụ thể là đường đi 2m đã hiện hữu từ trước 1975 đến nay đường đi này cặp bên vách nhà bà và đó là đất của bà, chị T muốn đi phải trả tiền cho bà, trước đây bà cho đi nhờ là do bà chưa sử dụng tới.

Theo như bà A trình bày thì con đường này có trước khi bà mua đất của bà H và gia đình bà sử dụng vì từ đó đến nay và khi mua không có thỏa thuận lối đi chung mà bà nghĩ mặc nhiên đó là đường đi công cộng vì chỉ có duy nhất con đường đó là lỗi ra đường cái của gia đình bà. Các bên hòa giải không thành và khởi kiện tại tòa án. Trong quá trình giải quyết bà H cho rằng không chuyển nhượng cho bà A vì bà A chỉ xuất trình được hợp đồng mua bán mà chỉ có bà H ký (bên bán) còn bên mua bà A không ký tên. Luật sư tư vấn giúp em vấn đề này ạ. em cám ơn.

  •  2026
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

2 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…