DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hỏi về hợp đồng dịch vụ và chậm thanh toán

Nhờ luật sư tư vấn giúp tôi trường hợp này.

Tôi có ký kết 1 hợp đồng về mua quyền sở hữu kỳ nghỉ (theo tôi đây là hợp đồng dân sự).

Trong hợp đồng có quy định về tiến độ thanh toán gồm 4 đợt (3 đợt # 80% trước khi bên công ty hoàn thành việc xây dựng và đưa vào sử dụng khu nghỉ dưỡng và 1 đợt # 20% là sau khi có thông báo hoàn thành-dự kiến là tháng 12, 2017).

Trong quá trình thanh toán 3 đợt đầu tiên trong năm 2016, thì có 2 đợt ngày thanh toán là sau ngày qui định trong hợp đồng. Tuy nhiên, về phía công ty, họ vẫn chấp nhận thanh toán và không có 1 thông báo hay yêu cầu gì về việc tính thêm phần lãi chậm thanh toán (trong HĐ có điều khoản về lãi chậm thanh toán).

Đến nay, công ty vẫn chưa hoàn thành việc xây dựng và đưa vào sử dụng khu nghỉ dưỡng như dự kiến trong hợp đồng (hơn 10 tháng so với dự kiến là t.12-2017). Trong hợp đồng này cũng có qui định điều khoản về việc chủ hợp đồng-bên A (bên mua quyền sở hữu kỳ nghỉ) có quyền yêu cầu bên công ty-bên B phải hoàn trả lại toàn bộ số tiền mà bên A đã đóng cho bên B khi bên B có vi phạm về tiến độ hoàn thành (sau 6 tháng kể từ ngày dự kiến hoàn thành việc xây dựng và đưa vào sử dụng khu nghỉ dưỡng mà bên B vẫn chưa hoàn thành việc xây dựng và đưa vào sử dụng khu nghỉ dưỡng trừ trường hợp bên A chậm thanh toán các khoản thanh toán theo như trong hợp đồng).

Vậy luật sư cho tôi hỏi bên A có quyền yêu cầu bên B hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã thánh toán cho bên B không? và bên A có vi phạm hợp đồng do chậm thanh toán hay không? (trong khi bên A không nhận được thông báo bằng văn bản từ bên B (công ty) là bên A chậm thanh toán trước đây và bên công ty vẫn nhận thanh tiền thanh toán của bên A).

Ngoài ra, khi bên A yêu cầu chấm dứt hợp đồng do bên B vi phạm về tiến độ thanh toán thì bên B thông báo là bên A đơn phương chấm dứt hợp đồng nên yêu cầu bên A phải trả các khoản chi phí mà công ty đã phải chịu như: chi phí khai thác hợp đồng, chi phí  liên kết khi thanh toán qua ngân hàng, chi phí quà tặng mà công ty tặng cho bên A khi kết kết hợp đồng, ... là 50% giá trị hợp đồng. Luật sư cho tôi hỏi yêu cầu này của công ty là đúng hay sai?

Rất mong nhận được tư vấn từ phía luật sư.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

 

  •  2744
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…