DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hỏi về Hợp đồng đặt đặt cọc khi mua đất

Avatar

 

Chào Luật sư!

Em có vấn đề này cần nhờ Luật sư tư vấn.

Vợ chồng e đang có ý định mua 1 thửa đất có diện tích 6*24=144m2 của anh C. Mảnh đất này trước đây anh C mua lại từ anh D và là đất nông nghiệp nhưng chưa có sổ đỏ. Giờ anh C có chia cắt mảnh đất đó ra và bán lại cho gia đình em và một số hộ gia đình khác. Anh C hứa sẽ làm sổ đỏ cho những hộ mua đất nhưng chưa biết thời gian nào mới làm được. Một số hộ trước đã mua đất của anh C từ năm 2010, đã và đang làm nhà ở nhưng cũng chưa làm được sổ đỏ. Vì anh C là cán bộ huyện nên gia đình e cũng tin tưởng và muốn mua thửa đất này mặc dù chưa có sổ. Vậy em kính nhờ Luật sư tưa vấn giúp e:

1. Trong trường hợp này e cần làm những thủ tục gì để đảm bảo quyền lợi của mình nếu như có tranh chấp xảy ra hoặc khi anh C không làm được sổ đỏ cho e.

2. Trường hợp này em làm hợp đồng đặt cọc thay cho hợp đồng mua bán đất được không hay phải làm cả 2 lọai hợp đồng?

3. Nếu làm hợp đồng đặt cọc thì có bị rủi ro gì không? có đảm bảo được quyền loại cho bên gia đình em nếu có tranh chấp xảy ra không?

4. Trong nội dung hợp đồng có nhất thiết phải ghi thời gian bàn giao giấy CNQSDĐ không?

Em xin chân thành cảm ơn!

  •  4337
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…