DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hỏi Luật sư về trộm cắp tài sản doanh nghiệp

 Tôi có người bạn,anh ấy đã lợi dụng lòng tin của thủ kho(thủ kho là anh rễ của chủ doanh nghiệp),nên từ tháng 05/2011 đến giờ, anh ấy đã nhiều lần kêu thủ kho xuất hàng(hàng là sơn Dulux) cho anh ấy, vì tin tưởng anh ấy nên thủ kho đã giao hàng cho anh ấy mà không thông qua chủ doanh nghiệp. nay sự việc đã vỡ lẽ là anh ấy chở số sơn đó đi bán cho 2 cửa hàng khác nhau.

Chủ doanh nghiệp phát hiện, anh ấy có đến xin lỗi và đã lấy hết số hàng đó về trả lại cho doanh nghiệp, số sơn đó có giá trị hơn 50 triệu đồng, nhưng sau khi trả xong thì doanh nghiệp lại kiểm kho thấy sai lệch nhiều so với thẻ kho (thẻ kho là tờ giấy A3 ghi chép bằng bút chì, nên không tránh khỏi sai xót), nên đã bắt bạn tôi tiếp tục đền bù 200 triệu đồng nữa.

Vì lo sợ doanh nghiệp báo công an, sợ ngồi tù (vì anh đã trộm cắp và đã trả lại tài sản cho doanh nghiệp, nhưng doanh nghiệp vẫn còn giữ giấy khai báo và giấy tường trình của anh ấy nên doanh nghiệp lấy làm vật chứng để báo công an ) nên ấy không biết cách nào giải quyết.

xin hỏi luật sư, như vậy, bạn tôi đã phạm luật trộm cắp tài sản, nhưng đã khắc phục hậu quả, còn phần doanh nghiệp bắt bồi thường thêm nên giải quyết như thế nào, nếu doanh nghiệp báo cơ quan công an thì bạn tôi sẽ phạm luật nào?có tình tiết giãm nhẹ hay không?có bị án tù hay không?

còn phía doanh nghiệp, đã nhận lại hàng bị mất, nay báo mất thêm, lại đổ thừa cho bạn tôi, bắt bạn tôi đền tiền thêm, như vậy có đúng không? hay là phía doanh nghiệp quản lý sổ sách lỏng lẻo, để sai lệch số lượng hàng hóa, dẫn tới sai lệch trong kho rồi bắt bạn tôi chịu thiệt hại này?

Xin luật sư cho tôi ý kiến để tôi giúp bạn tôi làm lại cuộc đời và sửa sai lầm!Xin cảm ơn luật sư!
Mong luật sư sớm giải đáp!

  •  5093
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…