DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hỏi đáp về Luật giao thông đường bộ. (Mong Luật Sư đọc hết vì bài viết hơi dài)

Avatar

 

Em có 1 số câu hỏi sau liên quan đên luật giao thông đường bộ mà vô tình đi trên đường em bị bắt và cảm thấy rất bực bội trước sự trả lời " cho có" của CSGT.
Câu 1: em có thắc mắc này, là e đang đi trên đường ( đi bằng xe gắn máy) vì tránh xe của người qua đường nên em đã đi qua phần đường của xe khác nhanh chóng thì e đã vào lại phần đường của xe gắn máy và không những 1 mình e mà có rất nhiều người trên đường cũng lấn tuyến giống như em... và cũng vì lí do là nhiều người buôn bán lấn chiếm lề đường nên mọi người đi trên đường rất nhiều người lấn đến 1/2 tuyến thứ 2. Một mình e bị bắt vào, được hỏi thỳ CSGT nói là e đã lấn tuyến... 

E trả lời: vì em tránh xe qua đường và e đã nhanh chóng vào lại phần đường của mình.
CSGT: tôi không cần biết a đi như thế nào và làm gì. nhưng tôi thấy a đã lấn tuyến.
Em: Nhưng rất nhiều ngời lần tuyến giống như em. 
CSGT: đó là chuyện của người ta, còn 1 lần bắt tôi chỉ bắt đc 1 người.
rồi CSGT lấy biên bản ra xữ phạt em( trong biên bản e thấy còn kẹp tiền :(( )
Cho em hỏi việc chạy xe tránh người nên lấn tuyến và nhanh chóng đi lại vào đúng phần đường quy định thỳ sẻ bị phạt như thế nào. và trọng cuộc trò chuyện trên thì chú CSGt trả lời như vậy đã chính xác chưa.
và nếu như e thấy mình ko có lổi thì e có phải kí tên vào biên bản vi phạm không. vì CSGT bắt buộc em kí vào biên bản và nói nếu em ko kí sẻ xữ phạt nặng. trong biên bản có ghi phần "ý kiến của người vi phạm" thì CSGT nói em là ghi vào đó 1 chử " Đúng" điều này có nghĩa là e chấp nhận vi phạm, nhưng e nói đây là mục ý kiến riêng của em, nên em có quyền ghi những ý kiến của m vào đây. thì nhanh chóng bị CSGT lấy lại biên bản có lẻ vì sợ e ghi những điều " Xấu của chú CSGT đó"

và cho em hỏi: khi em thấy việc làm sai trái của CSGT thì e có đc quyền ghi hình lại không. e nghe CSGT nói là tôi sẻ tịch thu điện thoại của a. trong khi em đã nói cho e xin phép quay hình lại, và được sự đồng ý của CSGT " em cứ quay thoải mái đi". sau đó là câu nói "tôi sẻ tịch thu điện thoại của a".
 e cảm thấy rất bức xúc về thái độ cách ứng xữ và cách làm việc của chú CSGt trên.. Mong nhận được câu trả lời từ phía luật sư...

Em xin chân thành cám ơn,

  •  10317
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…