DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hành vi lừa đảo được xử lí như thế nào trong luật thương mại?

Em xin kính chào các anh chị !

Em xin gới thiệu về bản thân mình: Em tên Q  là sinh viên sinh ra và lớn lên trong gia đình nghèo khó bố mẹ làm nông vất vả để nuôi em ăn học.Khi lên thành phố để học tập em đã đi làm thêm rất nhiều việc với mong muốn giúp đỡ gia đình phần nào, cũng vì lí do đó mà em đã bị một chị quen biết dụ dỗ vào hình thức kinh doanh đa cấp với số tiền bỏ ra không nhỏ 3.200.000.Em đã vay mượn bạn bè mình và người thân nhưng khi tìm hiểu lại em đã thấy mình bị lừa giờ em rất buồn vì không có tiền để trang trải cuộc sống mà học hành.Các anh chị có thể cho em lời khuyên hay chỉ cho em cách nào đó để lấy lại số tiền mà em đã bỏ ra được không ạ? Em biết cũng có nhiều bạn sinh viên cũng giống em cũng bị lừa vì cả tin và với mong muốn giúp đỡ gia đình nhưng họ cũng mất tất cả. Em không hiểu tại sao luật pháp của chúng ta lại dễ dàng để những hành vi thủ đoạn bất chấp tất cả để dụ dỗ lôi kéo người khác vào kinh doanh theo kiểu đó nữa. Các anh chị có thể cho em biết trường hợp như em có thể làm đơn tố cáo công ty đó được không ạ? Và cơ quan tổ chức nào nhận và xử lí ạ?Có cần bằng chứng gì không ạ?Em cũng muốn biết nếu mình làm đơn kiện thì có mất tiền không và mất bao nhiêu? Giờ em còn chút hy vọng cuối cùng là dựa vào luật pháp thôi hy vọng nếu mọi người đọc được bài viết này của em thì sẽ cảnh giác với những trò lừa bịp ấy mà có sự cảnh giác để khỏi phải lâm vào tình trạng khốn cùng như em.

Em xin chân thành cảm ơn các anh chị đã giành thời gian để nghe tâm sự của em mong có sự phản hồi để em tìm ra hướng giải quyết tốt nhất
  •  7983
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…