DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hành vi giao cấu với trẻ em

Khoảng tháng 5/2010, Chị P có nhận cháu họ là T( 12 tuổi tròn) về ở cùng gia đình để trông giữ con cho chị P và dọn dẹp nhà cửa. Gia đình chị P sẽ nuôi cháu ăn học, không tính tiền công.

Khoảng từ cuối tháng 5/2010, H( chồng chị P) đã dụ dỗ cho cháu T tiền và cháu T dồng ý thực hiện hành vi giao cấu lần thứ nhất. Đến đầu tháng 8/2012 anh H lại tiếp tục dụ dỗ cháu T, T đồng ý cùng thực hiện hành vi giao cấu lần thứ 2. Đến tháng 8/2013 chị P vắng nhà, H ở nhà uống rượu và đòi giao cấu với T, T từ chối, H dọa đuổi T ra khỏi nhà. Cháu T sợ mình không có chỗ ở và không có việc làm, gia đình ở quê bố mẹ cũng rất khó khăn nên đã đồng ý cho H giao cấu với cam kết của H đây là lần cuối cùng. 

Đến tháng 12/2013, H lại đòi giao cấu với T, T từ chối, H ôm T đề vật lên giường, làm rách áo của T, T chống cự hô hoán, rất may có ông K hàng xóm sang cứu giúp

Toàn bộ quá trình trên được cơ quan Điều tra chứng minh đầy đủ

Hỏi:

1. Hãy định tội danh và xác định khung hình phạt đối với hành vi của H

2. Giả sử trước 5/2010 H đang có tiền án về tội cướp giật tài sản mà H có hành vi giao cấu với cháu T vào tháng 5/2010 thì H bị coi là trường hợp phạm tội có tình tiết tái phạm hay tái phạm nguy hiểm? Tại sao?

3. Giải sử nếu gia đình ông M ( bố cháu T) được T cho biết toàn bộ quá trình hành vi diễn ra của H từ năm 2010 đến năm 3013 nên đã đến đàm phán với H và yêu cầu " bồi thường" danh dự cho T với số tiền 100 triệu đồng, nếu không sẽ tố vào với cơ quan Công An. H sợ ông M tố cáo hành vi vi phạm của mình nên đã giao cho ông M số tiền 100 triệu đồng. Hành vi của ông M có là tội phạm không? Nếu có thì là tội danh gì? Tại sao?

  •  5457
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…