DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hành vi giao cấu với trẻ em

Khoảng tháng 5/2010, Chị P có nhận cháu họ là T( 12 tuổi tròn) về ở cùng gia đình để trông giữ con cho chị P và dọn dẹp nhà cửa. Gia đình chị P sẽ nuôi cháu ăn học, không tính tiền công.

Khoảng từ cuối tháng 5/2010, H( chồng chị P) đã dụ dỗ cho cháu T tiền và cháu T dồng ý thực hiện hành vi giao cấu lần thứ nhất. Đến đầu tháng 8/2012 anh H lại tiếp tục dụ dỗ cháu T, T đồng ý cùng thực hiện hành vi giao cấu lần thứ 2. Đến tháng 8/2013 chị P vắng nhà, H ở nhà uống rượu và đòi giao cấu với T, T từ chối, H dọa đuổi T ra khỏi nhà. Cháu T sợ mình không có chỗ ở và không có việc làm, gia đình ở quê bố mẹ cũng rất khó khăn nên đã đồng ý cho H giao cấu với cam kết của H đây là lần cuối cùng. 

Đến tháng 12/2013, H lại đòi giao cấu với T, T từ chối, H ôm T đề vật lên giường, làm rách áo của T, T chống cự hô hoán, rất may có ông K hàng xóm sang cứu giúp

Toàn bộ quá trình trên được cơ quan Điều tra chứng minh đầy đủ

Hỏi:

1. Hãy định tội danh và xác định khung hình phạt đối với hành vi của H

2. Giả sử trước 5/2010 H đang có tiền án về tội cướp giật tài sản mà H có hành vi giao cấu với cháu T vào tháng 5/2010 thì H bị coi là trường hợp phạm tội có tình tiết tái phạm hay tái phạm nguy hiểm? Tại sao?

3. Giải sử nếu gia đình ông M ( bố cháu T) được T cho biết toàn bộ quá trình hành vi diễn ra của H từ năm 2010 đến năm 3013 nên đã đến đàm phán với H và yêu cầu " bồi thường" danh dự cho T với số tiền 100 triệu đồng, nếu không sẽ tố vào với cơ quan Công An. H sợ ông M tố cáo hành vi vi phạm của mình nên đã giao cho ông M số tiền 100 triệu đồng. Hành vi của ông M có là tội phạm không? Nếu có thì là tội danh gì? Tại sao?

  •  5457
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…