DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Giết người chịu án 18 năm, có quá răn đe không?

Tôi có người anh vừa bị toà án nhân dân tỉnh Tiền Giang phán quyết 18 năm tù về tội giết người. xin nhờ luật sự giúp tôi có thể làm kháng án để giảm hình phạt đuợc hay không?
Nội dung chính như sau:

Vào cuối năm 2009, anh tôi quen với một đứa bạn gần nhà rất thân (anh Toàn). Một hôm thì anh Toàn chọc gẹo cô bạn gái của anh A  và bị anh A phát hiện, liền rủ một nhóm bạn của mình tới hâm doạ, và đánh anh Toàn đổ máu đầu phải đi may mấy mũi ở trên đầu. Tức quá anh Toàn về rủ nhóm 6 nguời bạn thân, trong đó có anh tôi để đi trả thù.

Truớc lúc trả thù, cả nhóm có đi nhậu ngà ngà, nê khi phát hiện tên A đi ngoài đuờng nên cả nhóm kéo đến đánh nhóm bọn anh A. Lúc đầu là vì trả thù nhưng sau đó thì quá tay bằng những cú đánh oan nghiệt, đánh đấm, lấy xe gắn máy đè, xô vào nạn nhân dẫn đến cái chết thuơng tâm.
Tôi cũng rất bức xúc với hành đông trên, nhưng vẫn muốn kháng án vì các lí do sau:

+ Do anh Toàn tuởng nhầm tên đánh mình là anh A nên cố ý trả thù, nhưng thật sự là một đồng bọn của anh A là anh B. Do nhầm lẫn nên đánh chết anh A, vậy anh B có chịu trách nhiệm gì hay không, do anh B tạo ra nhầm lẫn dẫn đến cái chết thuơng tâm ấy, và anh B không chịu bất cứ trách nhiệm nào trong vụ án nào hay sao?

+ Anh tôi khai với Toà là xô xe vào nạn nhân , nhưng hỏi một nguời khá ốm yếu, làm sao có thể nhấc một chiếc xe lên đuợc, chỉ có anh toi6 khai vậy, còn những nguời khác thì khai không có? Thật là vô lý?

+ Theo LS, anh Toàn là chủ mưu đúng không? Vậy anh ta có chịu án cao nhất không? Vì toà xử anh Toàn và anh tôi là 18 năm, 3 người khác tham gia là 15 năm và còn một nguời thì bên Viện Kiểm soát cho là chưađủ 18 tuổi nên 12 năm. Tôi hơi bức xức chỗ này, người này sinh năm 1990 nhưng thời điểm bắt là năm 2009 chưa đủ 18 tuổi?????

+ Hiện tại gia đình tôi có ý kháng cáo, xin hỏi LS thì tỉ lệ thành công cao không? Vì tôi định kháng cáo ở TPHCM, chúng tôi đc LS ở Tiền Giang là kháng cao dựa vào điểm " là đưa anh B ra toà, vì anh ta là người gây ra hiểu nhầm dẫn đến cái chết thuơng tâm này?"

Chúng tôi chỉ có 3 hộ gia đình thân nhân của bị cáo đã thanh toán tiền ma chay theo quy định của Toà, vậy chúng tôi kháng cáo được không?

Giả sữ kháng cáo thì theo ý kiến của LS thì anh tôi có đựoc giảm án không? Vì anh tôi đâu phải là chủ mưu, nhưng trong tờ khai sơ thẩm do bên công an cung cấp là "anh tôi đánh rất hăng" nhưng thật sự do say bí xị (vì đã nhậu 2 lần, truớc khi gặp anh Toàn đã nhậu, và sau khi gặp anh Toàn là nhậu lần thứ 2) Tôi thiết nghĩ có thể giảm từ 18 năm xuống 15 năm?

Rất mong LS tư vấn dùm tôi, xin lỗi nếu LS tiếp nhận vụ án này và nắm chắc thành công, thì LS tính phí cho gia đình chúng tôi như thế nào? Chúng tôi rất cần, mong LS giúp đỡ.

Chân thành cảm ơn LS,
chúc sức khoẻ!.
  •  8883
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…