DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Giám đốc Sở LĐTBXH TPHCM: Chưa có ai thiếu ăn, khốn khổ vì dịch

Ông Lê Minh Tấn – Giám đốc Sở LĐTBXH TPHCM khẳng định dịch COVID-19 bùng phát và diễn biến phức tạp gần 5 tháng qua ở TPHCM nhưng đến giờ này chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc và khốn khổ vì dịch.

Giám đốc Sở LĐTBXH TPHCM: Chưa có ai thiếu ăn, khốn khổ vì dịch - Minh họa

Chiều ngày 18.10, kỳ họp HĐND TPHCM lần thứ 3 bước vào phiên thảo luận tổ. Vấn đề hỗ trợ cho người dân khó khăn vì dịch COVID-19 được nhiều đại biểu quan tâm, thảo luận.

Theo ông Lê Minh Tấn - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) TPHCM, dịch COVID-19 bùng phát và diễn biến phức tạp gần 5 tháng qua ở TPHCM nhưng đến giờ này chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc và khốn khổ vì dịch.

"TPHCM hiện chi ra gần 8.000 tỉ đồng. Các đơn vị, tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân cũng ủng hộ gần 8.000 tỉ đồng. Do đó bảo đảm bà con không ai thiếu ăn, thiếu mặc, không ai phải khốn khổ” – ông Tấn khẳng định.

Theo ông Lê Minh Tấn, ở đợt bùng phát dịch lần thứ 4, TPHCM đã và đang triển khai 3 gói hỗ trợ người dân.

Cụ thể, gói hỗ trợ đợt 1 khoảng 886 tỉ đồng được triển khai từ đầu tháng 7, trong đó ưu tiên hỗ trợ lao động tự do. Ở gói hỗ trợ này, ông Tấn cho biết có khoảng 370.000 lao động tự do đã được hỗ trợ, mỗi người nhận 1,5 triệu đồng.

Đến đầu tháng 8, TPHCM tiếp tục có gói hỗ trợ đợt 2 hơn 900 tỉ đồng và sau đó bổ sung thêm 2.577 tỉ đồng hỗ trợ hơn 1,2 triệu hộ nghèo, hộ lao động khó khăn và hơn 1 triệu lao động tự do.

Tiếp đó, gói hỗ trợ đợt 3 được TPHCM triển khai từ đầu cuối tháng 9 với kinh phí khoảng 7.300 tỉ đồng. Theo ông Lê Minh Tấn, khác những đợt trước, lần hỗ trợ này không tính theo hộ mà theo nhân khẩu. Mỗi người nhận 1 triệu đồng không phân biệt thường trú, tạm trú hay lưu trú.

Theo ông Lê Minh Tấn, đến giờ này gói hỗ trợ đợt 3 đã hỗ trợ cho hơn 5,1 triệu người trên tổng số 6,5 triệu người cần hỗ trợ.

Trong đó, có 11 quận - huyện đạt trên 90%, 6 quận - huyện đạt trên 80% và 5 quận - huyện đạt từ 60 – 70%. “Thành phố quyết tâm đến ngày 22.10 sẽ giải ngân xong gói hỗ trợ này, không để kéo dài thêm” – ông Tấn nói.

Cũng theo Giám đốc Sở LĐTBXH TPHCM, tổng mức hỗ trợ đợt 1, 2 và 3 là trên 12.000 tỉ đồng. "Có thể thấy Thành ủy, HĐND, UBND TPHCM và UBND các quận - huyện, phường - xã không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, khốn khổ” - ông Tấn một lần nữa khẳng định.

Tuy nhiên, ông Tấn cũng thừa nhận do số người cần được hỗ trợ quá lớn nên có sự thiếu sót. “Cũng còn ở đâu đó một số người dân thực sự khó khăn nhưng chưa được hỗ trợ do lượng người cần hỗ trợ quá đông. Nếu còn sót thành phố sẽ rà soát, bổ sung” – ông Tấn nói.

MINH QUÂN

Theo báo Laodong

  •  1138
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…