DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Giải quyết tranh chấp đất đai

Kính thưa Luật gia,

Gia đình chúng tôi không biết diễn đạt gửi tới Luật gia như thế nào để Luât gia tư vấn và trả lời.

Chúng tôi có vụ việc sau:

Gia đình chúng tôi có 06 người con. Bố mẹ tôi có 7 sào đất ở. Tôi không biết năm 1985 bản đồ địa chín tỉnh có vẽ ra 02 Phần. 01 phần là của Hộ bố mẹ tôi, và một phần của em trai tôi.Đất này là nguồn gốc của cha ông tôi lâu đời để lại cho  ông bà tôi sử dụng.

Năm 1995 cơ quan chức năng cấp cho Em dâu tôi ( Em trai tôi mất năm 1991), Hộ bố mẹ tôi, Hộ nhà tôi vơ tôi đứng lên..

Năm 1999 Ông nội  cùng em dâu tôi và gia đình tôi họp bàn phân chia lại và em dâu tôi cả 03 đã đồng ý. Ông nội tôi có mời bộ phận địa chính xã xuống đo 1/3 đất của em dâu tôi cho gia đình tôi xây nhà

Năm 2013 Em dâu tôi làm thủ tục tách  2/3  thửa còn lại cho 02 cháu tôi. Và gia đình tôi muốn làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Em dâu tôi không đồng ý. Và gia đình tôi nảy sinh mối quan hệ không tôt.Sau khi thu thập hồ sơ giấy tờ thì mới biết. Năm 1995 em dâu tôi không phải là người đứng lên đăng ký cấp giấy CNQSDĐ đó. Và không có giấy tờ liên quan nào chứng minh ông nội tôi ký tặng cho và chuyển nhượng. Nay ông nội tôi đã mất. Chúng tôi không có giáy tờ liên quan gì, Mảnh đât gia đình tôi ở đẵ được vẽ và có tên trên hồ sơ địa chính xã.

Chúng tôi muốn làm đơn khiếu nại nên UBND huyện để giải quyêt vụ việc trên.

UBND có thu hồi lại được mảnh đất trên đó không

Nếu không sẽ được giải quyết thế nào. Khi 2013 Cán bộ địa chính mới bàn giao sổ đỏ cho 3 gia đình trên. Ông nội tôi có đơn đề nghị và giải trình rõ tới UBNDX là ông bà tôi không cho và thực hiện việc chyển nhượng

Mong luật gia tư vấn và giúp đỡ

Thanks all

 

 

  •  5145
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…