DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

GIẢI QUYẾT NHƯ THẾ NÀO?

 

Khoản 2 điều 6 Quyết định số 60/2017/QĐ-UBND của UBND TP. Hồ Chí Minh qui định :

"Tách thửa đất theo Bản án, quyết định của TAND, quyết định của cơ quan thi hành án, quyết định công nhận hòa giải thành, quyết định giải quyết tranh chấp đất đai: kể từ ngày Quyết định này có hiệu lực thi hành, trường hợp thửa đất không đủ điều kiện để tách thửa theo quy định tại Quyết định này, thì người sử dụng đất thực hiện việc phân chia quyền sử dụng đất theo giá trị quyền sử dụng đất hoặc sử dụng chung thửa đất theo quy định."

Thực tế có 1 trường hợp như thế này : trước khi Quyết định 60/2017/QĐ-UBND có hiệu lực, TAND Huyện X Thành phố Y ra Quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự, theo đó ông A và ông B mỗi người được sử dụng và có trách nhiệm kê khai, đăng ký để được cấp GCN đối với 500m2 đất trồng cây lâu năm. Ông A và ông B đã làm thủ tục xin cấp GCN nhưng Chi nhánh VPĐKĐĐ Huyện X trả hồ sơ với lý do đang xin ý kiến chỉ đạo của Thành phố đối với trường hợp tách thửa đất trồng cây lâu năm (do Luật đất đai 2013 ra đời không hiểu sao lại không qui định về việc tách thửa đối với đất nông nghiệp !). Chờ hoài không thấy gì, tới khi Quyết định 60 ra đời và có hiệu lực, ông A và ông B lại tới Chi nhánh yêu cầu giải quyết cấp GCN cho mình thì được trả lời là "việc cấp GCN theo khoản 2 điều 6 QĐ số 60 chỉ thực hiện đối với những Bản án, QĐ của TAND có sau ngày QĐ  số 60 có hiệu lực chứ không áp dụng cho những Bản án, QĐ của TAND có trước ngày QĐ 60  có hiệu lực".

Theo quí vị, nội dung trả lời của Chi nhánh như vậy là đúng hay sai và hướng giải quyết trong trường hợp này là như thế nào?

  •  10479
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…