DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Giải quyết ly hôn khi có con dưới 1 tuổi

Kính gửi các luật sư!

Cháu có cậu em họ mới lấy vợ được 1 năm và có 1 con nhỏ 6 tháng tuổi. Em trai và em dâu cháu kết hôn và sống chung cùng gia đình nhà dì cháu, vì em trai cháu là con một. Suốt 1 năm chung sống với gia đình chồng, em dâu cháu được chăm sóc hết mức, ko phải làm bất cứ việc nặng nhọc gì, thường chỉ ở trên phòng hoặc chán thì về nhà bố mẹ chơi. Cuộc sống gia đình ko quá khó khăn vì 2 em đã có nhà chồng chu cấp cho toàn bộ, nhưng em dâu cháu ko những ko biết điều, cư xử tử tế với nhà chồng mà còn tỏ ra rất coi thường mọi người, từ ông bà nội chồng tới những người hàng xóm, và cả họ hàng lâu ngày mới đến thăm. Điều này khiến mọi người xung quanh rất bức xúc nhưng nể tình chú dì và ông bà nội 2 em mà họ ko nói và cũng khiến gia đình dì cháu rất tủi thân, xấu hổ.

Gần đây, sau 1 thời gian ko chịu nổi, dì cháu đã ngồi nói chuyện nhắc nhở 2 em, đặc biệt là em dâu cháu nên có cách cư xử tôn trọng người nhà và hàng xóm hơn. Sau đó em dâu cháu ko những ko thay đổi, mà ngày hôm sau con chửi rủa đứa con rất ác. Cách đây 2 tuần, chú cháu sang nhà thông gia ăn cơm. Lúc ra về thấy chú cháu đã ngà ngà say nên anh trai của em dâu cháu xin phép đưa chú cháu về - anh này cũng đã say, nhưng vì tin tưởng anh ấy còn trẻ, sẽ tỉnh táo hơn nên chú em đồng ý để anh ấy đưa về. Về đến nhà, chú cháu lại muốn đi đám ma người hàng xóm và anh này lại tiếp tục đòi đưa chú cháu đi, dù dì cháu đã can ngăn nhưng 2 người ko chịu. Đi đến gần đám ma, anh này bị 1 đám thanh niên lao vào đánh đập, nhưng sau đó chẳng hiểu sao anh này lại quay ra quỳ lạy chú cháu để xin tha và còn gọi cả em dâu cháu ra nơi xảy ra vụ việc nữa. Chú cháu hoàn toàn ko hiểu chuyện gì đang xảy ra, ko biết đám du côn kia là ai, và những người chứng kiến vụ việc cũng xác nhận điều ấy. Vậy mà sau khi chú cháu đứng lên, anh này lại chỉ vào mặt chú cháu và nói " sau này ông sẽ phải lạy con 3 vái", còn em dâu cháu thì về hùng hổ nói với mẹ chồng "mẹ ra mà xem thằng chồng mẹ nó làm gì ngoài kia kìa". Tất cả cũng vì chén rượu mà hiểu nhầm nhau, hôm sau anh kia có gặp dì cháu và và nói "có lẽ do cháu làm lái xe (oto khách), tranh khách với nhau nên chúng nó tìm cháu để trả thù thôi cô ạ", thế thì dì cháu cũng nhẹ lòng. Nhưng cả nhà em dâu cháu lại ko ai tìm hiểu rõ câu chuyện mà cứ thế đổ tội cho chú cháu là gọi người đến đánh anh này (trong khi có thù hằn nhau gì đâu), em dâu cháu còn tỏ thái độ hỗn láo ra mặt. Sau đó vài ngày em dâu cháu bế con bỏ về nhà mẹ đẻ. Cách đây mấy hôm 2 mẹ con nó lại bế nhau về, rồi chẳng hiểu vợ chồng 2 em lời qua tiếng lại ra sao mà em dâu cháu làm đơn đòi li hôn, em trai cháu cũng ko chịu nổi tính tình cô vợ này nên gọi em vợ tới đón về.

Xin các luật sư cho biết, nếu làm thủ tục li hôn thì em trai cháu có được quyền nuôi con hay ko? Hiện nay em trai cháu đang đi làm và có mức lương hơn 6 triệu/tháng, dì cháu là giáo viên cũng có mức lương tương đương, 2 ông bà nội của em cháu đều có trợ cấp xã hội cho người cao tuổi và tiền chính sách đối với cha mẹ liệt sĩ, chú rể cháu ở nhà làm kinh tế chăn nuôi, nói chung cuộc sống có dư giả. Còn em dâu cháu ko có việc làm, gia đình em có một quán cơm nhỏ gần bệnh viện tỉnh đề buôn bán nhưng lúc bán lúc nghỉ, cha mẹ đã nghỉ hưu, anh trai làm lái xe ô tô khách, em gái cũng phụ gia đình bán quán, nói chung cuộc sống gia đình ko có gì là khá giả lắm. Rất mong sớm nhận được hồi âm của các luật sư. Cháu cảm ơn!

  •  19553
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…