DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Giả mạo giấy ủy quyền để ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Chào LS!

Năm 2014, gia đình tôi có ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất với bà Nguyễn Thị Bé, bà Bé có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được UBND huyện cấp cho hộ năm 2008, khi ra phòng công chứng để ký hợp đồng, bà Bé đã sử dụng giấy ủy quyền được phó chủ tịch UBND xã chứng thực mà các thành viên trong hộ bà để bà đại diện hộ đứng ra xác lập hợp đồng và đã được công chứng với bên chuyển nhượng là bà Bé, trong hợp đồng có ghi nhận các thành viên trong hộ đã ủy quyền cho bà tham giao dịch, bên nhận chuyển nhượng là cha mẹ tôi. Sau đó, gia đình tôi đã thực hiện giao đủ tiền và được UBND huyện cấp giấy chứng nhận QSDĐ.

Tuy nhiên, vài tháng trước, các thành viên trong hộ gia đình bà Bé khởi kiện với lý do bà Bé giả mạo chữ ký trong giấy ủy quyền, họ không ký trong giấy đó trong khi giấy chứng nhận  QSDĐ cấp 2008 là cho hộ, bà Bé chỉ đại diện hộ đứng tên. Qua 2 lần trưng cầu giám định chữ ký thì kết quả điều là không xác định chữ ký là thật hay giả, chỉ có 1 người trong hộ đó yêu cầu giám định chữ ký của anh ấy, còn người khác trong hộ thì không yêu cầu nhưng 2 lần giám định điều không xác định được là chữ ký trong giấy ủy quyền là thật hay giả. Vụ án cứ hoãn, rồi tạm đình chỉ kéo dài trong khi gia đình tôi đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng không được sử dụng đất.

Vậy LS cho tôi hỏi:

- Việc không xác định được chữ ký thật hay giả thì căn cứ vào đâu để chứng minh chữ ký trong giấy ủy quyền là thật để giao dịch không bị vô hiệu trong khi chính bà Bé cũng khai là giả mạo chữ ký trong giấy ủy quyền? Lời khai bà bé có đáng tin cậy hay không khi bà Bé là người thân trong hộ đang khởi kiện?

- Giá đất lúc bà Bé chuyển nhượng cho gia đình tôi là 500 triệu do các bên thỏa thuận trong hợp đồng, tuy nhiên khi Tòa án định giá năm 2015 thì là 900 triệu nên có khi vì sự chênh lệch này mà hộ bà Bé tìm cách hủy hợp đồng với gia đình chúng tôi, nếu vụ án kéo dài đến năm 2017 hoặc lâu hơn làm giá biến động lên 1 tỉ hoặc cao hơn nữa, thì Tòa án áp dụng giá năm 2015 theo biên bản định giá hay giá hiện tại khi có sự biến động bởi vì nếu lỗi bên bán làm hợp đồng vô hiệu thì sẽ bồi thường khoản tiền chênh lệch được tính theo tỷ lệ số tiền bên phía gia đình chúng tôi đã trả? Nếu tôi không yêu cầu phản tố thì Tòa án có xem xét bồi thường cho gia đình tôi không nếu hợp đồng vô hiệu?

- Tại sao Tòa án không đưa ngừơi chứng thực giấy ủy quyền là ông Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã vào người liên quan trong khi trong giấy ủy quyền ông này khẳng định có mặt của những người ủy quyền và đã ký đầy đủ?

Rất mong sự tư vấn của LS, gia đình tôi xin cám ơn!

  •  8178
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…