DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Gặp đối tác lừa đảo, nhận tiền nhưng không giao hàng phải làm sao?

Kính thưa các luật sư,

Công ty tôi (ở Hà Nội) có một hợp đồng mua bán hàng hóa với một công ty ở trong Tp Hồ Chí Minh từ tháng 5 năm 2019. Sau khi thanh toán 30% hợp đồng (khoảng 120 triệu) thì công ty bán không cung cấp hàng hóa. Đến nay vẫn chưa nhận được.

Sau thời gian đòi không được số tiền tạm ứng 30%, tôi có điều tra thì phát hiện như sau:

- Hợp đồng bên bán do Phó giám đốc ký mà không có kèm theo giấy ủy quyền. Điều kiện tranh chấp trong hợp đồng lại ghi ở tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.

- Công ty bán có dấu hiệu lừa đảo khi Giám đốc là đại diện của 3 công ty khác. 2 công ty không còn hoạt động ở địa chỉ đăng ký (trong đó có tên công ty ký với chúng tôi). Các số điện thoại liên hệ từng làm hợp đồng đều không thể liên hệ được.

Tôi xin được nhờ các luật sư tư vấn dùm:

1. Tôi muốn khởi kiện ra tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng đang sợ Tòa đưa giấy về địa chỉ đăng ký thì đối tác đã trốn mất. 

2. Do có dấu hiệu lừa đảo hệ thống (đọc trên mạng về thông tin số điện thoại cũ), tôi muốn viết Đơn tố cáo lên công an. Tôi gọi công an quận Bình Tân nơi đăng ký kinh doanh của công ty đó thì công an quận nói hành vi này (lừa tiền) xảy ra ở đâu thì gọi công an phường ở đó. Ở đây là việc công ty chuyển khoản vào tài khoản đối tác thì tôi phải viết đơn lên công an phường nơi đặt chi nhánh ngân hàng chuyển khoản.

Mong các luật sư tư vấn giùm tôi trong trường hợp này tôi phải xử lý như nào bây giờ. 

  •  1196
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…