DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Em muốn hỏi về thủ tục làm sổ đỏ hiện nay

Em xin chào các anh chị, em rất mong nhận được sự tư vấn của các anh chị đối với trường hợp của nhà em ạ!

Nhà chồng em hiện đang đóng thuế đất hàng năm trên diện tích sử dụng là 288m2, diện tích đất này là dựa trên lời nói của bà nội chồng khi còn sống chia cho các con số lượng đất ra sao (nhà e đã từng gọi địa chính vào đo từ hồi xưa nhưng hiện nay k có giấy tờ địa chính mà chỉ có giấy nộp tiền thuế đất hàng năm). Đất của nhà em là đất thổ cư, hiện tại chưa có sổ đỏ.

Đợt này phường nơi em ở tiến hành làm sổ đỏ cho các hộ chưa có, nhà e cũng nằm trong diện làm hồ sơ đợt này. Nhưng vấn đề là mảnh đất nhà em và nhà chú ruột bên cạnh có chung 1 đoạn cổng ngõ hiện nay đã bị nhà chú xây lấn vào diện tích đất của nhà chú (ước chừng khoảng hơn 20m2 làm đường vào nhà em bị nhỏ và rất hẹp. Theo lời bố chồng em nói là đoạn cổng ngõ đấy bà nội chia lại cho 2 nhà mỗi nhà 1 nửa, bố mẹ chồng e định đợt này làm sổ sẽ làm đơn lên phường để kiến nghị về khoảng đất đấy luôn (chính xác là đòi đường đi vào nhà ạ). Nhưng hiện tại nhà e chỉ giữ mỗi giấy nộp tiền thuế đất, k có di chúc của bà và giấy tờ địa chính. Em mong các anh chị tư vấn giúp em xem trong trường hợp này khi nhà e tiến hành làm sổ đỏ thì cần phải làm những thủ tục gì và về mảnh đất đường đi chung đó có nên làm đơn để đòi về k ạ. Em xin chân thành cám ơn các anh chị!

  •  5520
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…