DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Em làm đơn ly hôn, nhưng chồng không cho em nuôi con, Em muốn nhờ anh chị tư vấn phải làm sao để em được nuôi con

Gửi Anh, chị 

Em là Lee, hiện đang Công tác tại Hà nội.

Nghề nghiệp: Nv Phòng du lịch

Lương: 6.000.000- 10.000.000vnd / 1 tháng

Phương tiện đi làm: xe máy, sáng đi tối về.

Con: có 1 con trai 4 tuổi

Em xin trình bày với anh chị về thắc mắc để anh chị trợ giúp cho em.

Vc em mẫu thuẫn về nhiều yếu tố: Chồng em là người vô trách nhiệm, không đi làm 2 năm rồi, chỉ ở nhà phụ vợ chạy giấy tờ linh tinh khi cần còn lại thời gian rảnh đi chơi với bạn bè. Vì vốn là vợ chồng em mở 1 phòng vé nhỏ , lấy sổ đỏ gia đình nhà chồng vay vốn kinh doanh, em là người kinh doanh chính. Nhưng chồng không có trách nhiệm làm việc và có lao vào kinh doanh vài thứ nhưng vì mải chơi nên đã thua lỗ và cạn kiệt tài chính trong vòng 2 năm qua.

Em vẫn cố gắng duy trì hoạt động, và gánh vác điều kiện sống của cả gia đình nhà chồng, nhưng vì kt khó khăn nên dẫn đến phá sản, hiện đang nợ 1 khoản tiền khá lớn ở Ngân hàng. Trong 2 năm đó em đã hết sức mong có sự hợp tác từ chông nhưng chồng nhưng không có và em đã không chịu thêm được nữa. Và thói quen đi nhậu gần như 1 tuần 5 bữa. lần nào về cũng ở tình trạng không kiểm soát được hành vi, gây gổ, đánh nhau, phi xem loạn hết ở đường, và đã tai nạn, đánh nhau không ít lần. Và cũng đã có lần đánh em. Khi kinh tế rơi vào khủng hoảng, em đi làm cho 1 công ty người Hàn quốc để có lương về nuôi con và trang trải nợ nần vì phải đóng cửa Phòng vé riêng. Nhưng sự vô trách nhiệm của chồng vẫn không thay đổi nên em quyết định li hôn.

Việc nợ ngân hàng chồng em có nhận sẽ gánh hoàn toàn khoảng 900tr, vì em và con còn chưa nằm trong khẩu của nhà chồng. Còn nợ ngoài em vay mượn khoảng 300 -400 triệu em là người chịu trách nhiệm. Hiện em đã đàm phán đến khoản nợ em mang tạm thời trả dần, để em kiếm tiền và nuôi con.

Còn chồng em sẽ bán 1 phần đất đi trả nợ ngân hàng. 2 việc này chúng em đã rõ ràng với nhau, không hề có tranh chấp. Vì trong khoản nợ ngân hàng đó vợ chồng em còn mua chung 1 mảnh đất với anh trai em trong Hồ chí Minh chứ không hoàn toàn là làm ăn mất mát, Mảnh đất đó có trị giá 400tr và hiện đứng tên anh trai em.

Giờ em muốn làm đơn ly hôn, nhưng chồng không cho em nuôi con, Em muốn nhờ anh chị tư vấn trong trường hợp của em, thì phải làm sao để em được nuôi con. Vì tình trạng chồng em vẫn chưa đi làm ở đâu cả, còn trong gia đình nhà chồng em chỉ có bố chồng, mà bố chồng em cũng là rượu chè thường xuyên. Em không muốn con em về sống trong môi trường đó làm ảnh hưởng đến tương lai.

 

Mong anh chị tư vấn cho em sớm nhất có thể.

 

Em cảm ơn anh chị 

 

  •  6058
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…