DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Dừng xe trú mưa trong Hầm Thủ Thiêm: có thể bị phạt

Khoảng 18h ngày 26/6 trong đường hầm vượt sông Sài Gòn, kẹt xe khá nghiêm trọng khiến người tham gia giao thông một phen khốn đốn.

Dù Trung tâm Quản lý hầm vượt liên tục phát loa thông báo trời đang mưa lớn phía bên quận 2 để người dân chủ động nhưng có thể do khu vực quá ồn nên mọi người không nghe thấy.

Vì vậy nên khi gần ra đến cửa hầm phía quận 2, phát hiện trời mưa như trút nước hàng trăm người dừng lại mặc áo mưa hoặc trú lại đã gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng. Cảnh sát giao thông phải phát áo mưa miễn phí cho dân để họ nhanh chóng di chuyển ra khỏi hầm Thủ Thiêm.

Dẫu biết trời mưa, thì người dân mặc nhiên trú mưa. Tuy nhiên,dừng xe trú mưa trong hầm là một hành động nguy hiểm, cản trở giao thông và có thể gây hậu quả khôn lường vì dòng xe phía sau vẫn ùn ùn đổ về trong căn hầm hẹp. Cảnh sát giao thông nên làm mạnh tay, ghi hình phạt nguội thật nặng những người vi phạm.

Việc dừng xe trong hầm sẽ bị xử phạt theo điểm e, Khoản 5, Điều 6, Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt :

- Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe chạy trong hầm đường bộ không sử dụng đèn chiếu sáng gần; dừng xe, đỗ xe, vượt xe trong hầm đường bộ không đúng nơi quy định; quay đầu xe trong hầm đường bộ; 

Mọi người nên ý thức việc đừng xe trong hầm có thể gây nguy hiểm như cháy, nổ, kẹt xe, ùn tắc giao thông và có thể bị phạt nhé.

  •  5903
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…