DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

ĐƠN TỐ CÁO (Về cố ý gây thương tích)

Avatar

 

 

Tôi xin tóm tắt và trình bày sự việc như sau :

Chiều – tối ngày 22 tháng 2 năm 2013 , tôi và mẹ tôi là Trịnh Thị A về quê ngoại dọn dẹp giúp ông bà để ngày 23 chạp tổ . Sau bữa cơm tối mẹ tôi có góp ý với anh họ tôi là Trịnh Văn Dũng , nhưng không hiểu sao lời ra tiếng lại thấy cậu tôi là Trịnh Văn Ph từ đâu cầm hòn gạch chỉ rất to quang vào mẹ tôi . Mẹ tôi đã tránh được , tôi chứng kiến và cảm thấy rất bàng hoàng trước sự việc này . Lúc đó mẹ tôi và tôi ở trong nhà đang lau chùi có bà ngoại , bác gái tôi và 1 số họ hàng , nếu hòn gay mà vào 1 ai đó có thể gây nguy hiểm tính mạng . Rất nhiều bà con có mặt ở đó đã khuyên ngăn cậu tôi ra về . Mặc dù mẹ tôi đã kêu to là không hề nói tới cậu và không động chạm đến cậu . Nhưng không hiểu sao , lúc sau cậu lại sang nhà ông bà tôi , dùng nhưng lời lẽ vô văn hóa , có tính chất bạo lực để đe dọa tinh thần và thể chất  của bác gái tôi là Trịnh Thị Ch và mẹ tôi : “ Phải giết chết cái con A này và móc con cái Ch , chặt làm bốn khúc “ Và còn tiếp túc xúi giục 2 đứa con gái của cậu kém tôi 1 tuổi rằng “ chúng mày đâu , cầm dao rạch mạch con cái liên cho bố , bố sinh chúng mày ra để làm gì ‘’ Lúc đó tôi nhìn thằng mặt cậu tôi , và không thể tin được nhưng lời nói và hành động của cậu tôi . Trong suốt mười hai năm ăn học , trong tất cả sách vở và cả thực tế xã hội lần đầu tôi thấy có một người em trai , một người cha , một người cậu lại có những hành động dã man nhằm đe dọa tính mạng , nhân phẩm và danh dự của chị gái , là bậc bề trên con mình. Tôi hoảng hốt không kịp nói lên được bất kỳ  lời lẽ nào trong suốt sự việc .Rồi thấy câụ tôi chạy ra phía bể nước cách chỗ tôi và bác Chiên , mẹ tôi khoảng gần 2m , tự nhiên thấy cậu vung một con dao nhọn về phía tôi , tôi chỉ kịp nghĩ cậu đang dọa dẫm , nên cũng chỉ đứng nép vào 1 bên . Nhưng không ngờ cậu đã ném con dao vào đầu  tôi, né trong phản xạ nhưng con dao vẫn làm tôi bị thương rất đau , máu chảy rất nhiều đầu tôi tê dại như chết đi được . Tôi nghĩ nếu đúng tôi không kịp phàn xạ , hoặc con dao đó trúng và bác tôi hoặc mẹ tôi liệu giờ đây 1 mạng người sẽ bị cướp đi chăng ? Mọi người xúm vào tôi chăm sóc cho tôi để cầm máu , bố mẹ tôi hoảng sợ , nghĩ sẽ mất tôi.Các bác tôi kêu gào , khóc lóc rồi đưa tôi vàogiường .Nhưng không hiểu sao trong tình huống cấp bách như vậy mọi người không đưa tôi đi cấp cứu , mà tôi loáng thoáng nghe thấy tiếng vợ của cậu tôi là cô Nguyễn Thị HY bới móc đời tư của mẹ tôi để hạ nhục danh dự , phẩm giá và khiêu khích mẹ tôi như muốn ngăn chặn điều gì đó .Khồng hề quan tâm tới sự sống chết của tôi , coi thường tính mạng tôi. .Mẹ tôi lúc đó không còn sức lúc chỉ đôi co vài câu. Rồi tôi cùng bố và mẹ đi cấp cứu . Lúc rời khỏi tiềng còn nghe thấy tiếng nói vọng của cậu tôi :”Chúng mày đâu giết cái con cái Ch này  ( bác gái tôi )”

Khi đi cấp cứu , người tôi run bần bật , vừa hoảng loạn tinh thần và thể xác , ngay cả lúc này nghĩ đến tôi vẫn còn thấy ghê sợ trước hai con người đó .Không quan tâm tới sự sống chết của con người , dửng dưng thờ ơ vô tính người cho dù đó có là ruột thịt của mình . Có dã tâm giết người không ghê tay , có sự sắp đặt vào hùa .Tôi không hiểu nhưng người đó để sự nghiêm của luật pháp , tình người ở đâu , Điều mà tôi đã được dạy dồ truyền đạt trong ghế nhà trường , trong sự khuyên dăn của cha mẹ , tình thương của bạn bè . Cho đến nay tôi chưa từng có bất kì hành động gây xích mích hay làm tổn thương đến ai .

Cậu tôi là con người có tiền sử bạo , đây không phải là lần đầu tiên cậu đánh mẹ tôi , trong ấu thơ tôi còn nhớ rõ cậu đã dùng phích nước nóng đánh dã man vào đầu mẹ tôi , khiền cho mẹ tôi còn nhưng tổn thất đến  tận bây giờ . Không chỉ vậy cậu đánh dì tôi là Trịnh Thì N rất nhiều lần , do chanh chấp tài sản , không cho gì tôi có cơ hội trình trước họ hàng và gia đình .

Sau khi tỉnh lại , tôi nghe tin hôm đó bác gái tôi Trịnh Thị Ch bị đánh , khiến thần thể đau khắp người , hoảng loạn giống tôi . Dù cho bác tôi là phụ nữ đã đã hết tuổi lao động không có sức khỏe để tự vệ chính đáng. Tôi cảm thấy rất bức xúc với sự dã man đó , nên tôi làm là đơn tố cáo này để cho cậu tôi hiểu thế nào sự văn minh , công bằng của pháp luật nhà nước Việt Nam . 

Tôi mong mọi người sẽ tư vấn cho tôi , liệu nhưng người mà tôi tố cáo sẽ nhận được những khung hình phạt nào?

  •  13737
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…