DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Đơn phương ly hôn về phân chia quyền quản lý kinh doanh của vợ chồng.

Xin hãy tư vấn cho tôi

Xin chào luật sư!Tôi đang có người bạn rất thân đang rất cần sự giúp đỡ tư vấn của luật sư

Bạn tôi là người dân tộc ở tuyên quang, lên hà nội sống lập nghiệp và lấy chồng, nhưng kết hôn chưa đầy một năm thì anh chồng thường xuyên đánh đập và chửi bới thậm tệ, nay bạn tôi muốn đơn phương chấm dứt ly hôn thì bạn tôi cần phải có những thủ tục gì?Bạn tôi đăng kỳ kết hôn ở Phủ lý (quê chông) nhưng vẫn còn hộ khẩu ở tuyên quang,

Hiện tại hai vợ chồng có đăng kí tạm trú tại phường Đại kim quận Hoàng Mai-Hà Nội nên bây giờ nếu bạn tôi muốn nộp đơn xin ly hôn thì phải nộp ở đâu? thủ tục như thế nào? và giải quyết trong bao lâu?

Thực sự bây giờ bạn tôi đang rất hoang mang không biết phải làm như thế nào vì anh chồng thương xuyên đe dọa đánh đập  và không đồng ý ly hôn đến nôi bây giờ bạn tôi cũng không dám về ở căn nhà mà hai vợ chồng đang thuê để làm ăn( bạn tôi đứng tên trong hợp đồng thuê nhà trước khi lấy nhau)

Trước khi lấy nhau bạn tôi là chủ của nhà phân phối kem tràng tiền có một hệ thống tủ đựng kem hiện đang để tại nhà mà cả hai đang thuê nhưng sau khi láy anh ta về thì anh ta thâu tóm hết công việc lẫn cả tài chính vậy xin hỏi luật sư là sau khi ly hôn bạn tôi có được quyền ở lại căn nhà mà bạn tôi đang thuê và giữ lại các công việc cũng như hệ thống tủ đựng kem mà bạn tôi đã làm trước khi ly hôn được không?

Trong thời gian chờ tòa giải quyết ly hôn bạn tôi có thể tự ý mang những tủ đựng kem kia ra ngoài để làm ăn được không?

Bạn tôi là một người hiền lành và thật thà (xuất phát từ miền dân tộc) nên không biết bây giờ phải làm thế nào? rất mong sự hồi âm sớm của luật sư để bạn tôi mong sớm tìm cách giải quyết tốt nhất
  •  5230
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…