DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Đòi lại tiền đã nuôi con chung

Chị Nguyễn Thị D sống chung vợ chồng với anh Trần Văn L nhưng không đăng ký kết hô và đã có 02 con là Trần Duy L, sinh năm 1996 và Trần Văn M sinh năm 1997. năm 2001 anh Trần Văn Lị đi tù về tội Đánh bạc. Năm 2002 chị Nguyễn ThỊ D làm đơn ly hôn và được Tòa án giải quyết tuyên xử: Không công nhận chị Nghuyễn Thị D và anh Trần văn L là vợ chồng. giao 02 cháu Trần Duy L và Trần Văn M cho chị Nguyễn Thị D  được quyền chăm sóc, nuôi dưỡng, tạm thời anh Trần Văn L không phải góp tiền phí tổn nuôi con,

Sau đó chị Nguyễn Thị D đã chăm sóc, nuôi dưỡng 02 con đến nay đã trưởng thành. Anh Trần Văn L sau khi đi tù về không cấp dưỡng nuôi con chung, mặc dù có tài sản và chị Nguyễn ThỊ D có gập gỡ nhiều lần yêu cầu nhưng anh Trần Văn L không chịu.

Vậy xin được tư vấn: Đến nay chị Nguyễn Thị D có được khởi kiện yêu cầu anh Trần Văn L trả lại số tiền đã nuôi dưỡng con chung từ khi có Quyết định tuyên xử của Tòa án năm 2002 đến khi 02 cháu Trần Duy L và Trần văn M trưởng thành không ? Mức yêu cầu căn cứ vào quy định nào và căn cứ quy định nào để giải quyết ?

  •  3708
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…