DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Doanh nhân muốn giúp ích cho đất nước cũng khó

Avatar

 

Gần đây có rộ lên vụ Doanh nhân Nguyễn Quốc Hòa đang thiết kế một mẫu tàu ngầm hiện đại nhằm phục vụ cho các họat động tại Trường Sa và sau đó nếu được sẽ đem đi "nhân bản". Việc của anh được rất nhiều người ủng hộ nhưng mới đây anh lại tuyên bố sẽ dừng dự án. Thế là vì sao?

Ông Nguyễn Quốc Hòa, 56 tuổi, là giám đốc một công ty cơ khí ở Thái Bình. Ông nói rằng mục đích khi chế tạo con tàu này theo ông Hòa là để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, phục vụ thương mại và đánh bắt hải sản.

"Bờ biển Việt Nam rất dài, mỗi người, mỗi tập thể nên cùng nhau góp sức để bảo vệ bờ biển, từ đó tăng khả năng khai thác hải sản, bảo vệ ngư dân và thực hiện chủ quyền"

"Mọi người đều nghĩ tàu ngầm là thứ gì khó khăn, phức tạp. Với chút hiểu biết của bản thân, tôi muốn thử xem thế nào. Điều này cũng để chứng tỏ với mọi người và thế giới thấy, Việt Nam hoàn toàn có thể làm tàu ngầm chạy được"

Cùng với lòng đam mê và những nghiên cứu của mình ông cùng nhóm công nhân, kỹ sư tại công ty đã chế tạo gần xong chiếc tàu ngầm và dự định sẽ ra khơi vào tháng 11 tới.

Nhưng cũng từ lúc được báo chí và các phương tiện truyền thông biết đến cũng đồng nghĩa với việc ông phải đối mặt với áp lực từ nhiều phía.

Ông Hòa cho biết, thời gian qua, ông cảm thấy khá căng thẳng vì nhận được quá nhiều quan tâm của mọi người. Không những vậy, mỗi ngày ông còn phải đón tiếp rất nhiều đoàn khách tới "chiêm ngưỡng" con tàu. Chính điều này khiến ông Hòa thấy mệt mỏi, thậm chí chán nản hơn. 

Có lẽ từ nhiều người đến xem và nhiều người đóng góp ý kiến cũng khiến ông phải lo sợ và suy nghĩ lại liệu kết quả thả tàu ngầm của mình có được như ý.

 "Tôi có thể dừng dự án và tạm thời chưa tiết lộ hay chia sẻ thêm thông tin nào về tàu ngầm Trường Sa"- Ông cho biết

Vậy mới nói muốn làm điều tốt đâu phải dễ, lẽ ra đối với những trường hợp này thì nhà nước ta nên có biện pháp ủng hỗ trợ giúp, còn dân ta không làm được thì đừng có mà đi "xiên xỏ".

Vài lời chia sẽ hy vọng tương lai sẽ có nhiều người như ông Hòa và cũng sẽ nhận được hỗ trợ tốt hơn từ phía cơ quan nhà nước.

Tham khảo vnexpress.net

  •  9515
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…