DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Doanh nghiệp chế biến thực phẩm được ưu đãi thuế TNDN là 15 hay 20%?

Avatar

 

Căn cứ khoản 3 Điều 15 Nghị định 218/2013/NĐ-CP quy định thuế suất ưu đãi, thuế suất 20% trong thời gian mười năm áp dụng đối thu nhập của doanh nghiệp trong trường hợp cụ thể.

Theo đó, quy định trên được hướng dẫn bởi khoản 4 Điều 19 Thông tư 78/2014/TT-BTC quy định thuế suất ưu đãi 20% trong thời gian mười năm (10 năm) áp dụng đối với các trường hợp cụ thể hơn.

Đồng thời, khoản 14 Điều 1 Nghị định 12/2015/NĐ-CP, quy định bổ sung thêm thuế suất ưu đãi cho doanh nghiệp:

“3a. Áp dụng thuế suất 15% đối với thu nhập của doanh nghiệp trồng trọt, chăn nuôi, chế biến trong lĩnh vực nông nghiệp và thủy sản ở địa bàn không thuộc địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn hoặc địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn”

Như vậy, căn cứ vào quy định trên, nếu công ty thực hiện hoạt động chế biến nông sản thực phẩm sẽ áp dụng mức thuế suất là 20%. Trường hợp, công ty hoạt động chế biến trong lĩnh vực nông nghiệp và thủy sản thì được áp dụng thuế suất 15%. Do đó, cần xác định rõ hoạt động chế biến hiện nay của công ty mình thuộc trường hợp nào để áp dụng thuế suất.

Ví dụ như: Công ty thực hiện hoạt động thu mua hạt điều thô về phơi khô; sàng; hấp; cắt tách; sấy khô; bóc vỏ lụa; phân loại; hun trùng; đóng thùng là hoạt động sản xuất chế biến nông sản thì trường hợp này mức thuế áp dụng là 20%.

 

  •  2103
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…