DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Đính chính quyết định hành chính?

Năm 2008 hộ bà A và hộ ông B đổi đất cho nhau nhưng không đăng ký với cơ quan có thẩm quyền. Năm 2009 có dự án đường ô - tô cao tốc đi qua nên phải thực hiện thu hồi, bồi thường, tái định cư cho các hộ có đất trong phạm vi mặt bằng của dự án, trong đó diện tích đất của hộ bà A đã đổi cho hộ ông B nay thuộc diện phải thu hồi, theo đó hộ ông B đã được bồi thường, giao đất tái định cư nhưng hộ ông B không bàn giao mặt bằng dẫn đến phải cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất hộ gia đình ông B đang sử dụng. Nhưng, khi rà soát hồ sơ để xây dựng phương án tổ chức cưỡng chế đã phát hiện ra Quyết định thu hồi đất (ban hành năm 2009) có sai sót và nhầm lẫn, cụ thể: nội dung quyết định đã ghi thu hồi đất đối với hộ bà A (thực tế thì hộ ông B đang trực tiếp sử dụng thửa đất này từ sau khi đổi đất cho hộ bà A từ năm 2008). Xin hỏi:

1) Với việc giữ nguyên nội dung quyết định (thu hồi đất đối với hộ bà A) thì có tổ chức cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất (hộ bà A) đối với hộ ông B được không? Nếu không?

2) Nếu không? Thì thực hiện đính chính lại sai sót, nhầm lẫn quyết định thu hồi đất như thế nào? giá trị pháp lý của quyết định sau khi được đính chính ?

  •  3208
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…