DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Di chúc và thừa kế

Bố mẹ tôi li dị năm 2006. Khi ly dị không có tài sản để chia hay cho con cái. Tôi có bốn anh chị em Hai chị đầu và đã có gia đình riêng tôi vừa ra trừơng vẫn chưa ổn định công việc).

Nhưng đến đầu năm 2009 bố tôi có một khoản tiền lớn từ trúng số...Bố tôi vẫn nắm quyền toàn bộ tài sản đó. Chỉ cho hai chị 1 phần để xây nhà vì có gia đình, riêng tôi và anh trai bố chỉ tặng xe khi ra trường để có phương tiện đi làm, và Bố mua nhà để ở và mua đất ( tôi ko biết khoản đất giá trị bao nhiêu) với ý định sau này sẽ để cho tôi và anh trai.

Chúng tôi không đòi hỏi hay có bất cứ ý kiến nào về những việc bố tôi làm. Anh em chúng tôi vẫn hoà thuận không tị nạnh vẫn luôn tôn trọng mọi ý kiến của bố.

Đến cuối năm 2009 đầu năm 2010, bố tôi sống chung với một phụ nữ đã li dị chồng và có 1 cô con gái ( theo tôi biết cũng đang học năm cuối và đi làm ở thành phố) không có đăng kí kết hôn hay bất cứ giấy tờ ràng buộc nào, chúng tôi và mọi người ntrong gia đình vẫn không phản đối vì thiết nghĩ bố tôi không thể sống một mình vì ông 58tuổi anh chị vẫn qua thăm nom và chào hỏi người phụ nữ và xem như một người bạn của bố không có thái độ vô lễ nào.

Nhưng đến hôm nay bỗng nhiên bố tôi bắt đầu sắm xe mới ( trước đã có đầy đủ) và ngừơi phụ nữ mang 1 chiếc xe làm phương tiện riêng khi chuyển qua sống chung với bố tôi, nhưng nay bố tôi mua cho cô ấy 1 chiếc xe số va bố tự sắm 1chiếc xe ga cho riêng mình, Chị tôi có hỏi bố mua làm gì nữa thì ông bảo “ mấy nay làm ăn có tiền nên mua “ (đây là chuyện không thể vì chắc chắn ko có nguồn thu lớn nào để ông có thể sắm xe).

Đặc biệt là ngừơi phụ nữ kia đã đập căn nhà mình để chuẩn bị xây mới và bố tôi sẽ bù đắp thêm khoảng 400triệu ( tôi không thể nắm rõ được khoản đó là bao nhiêu nhưng có lẽ đây la phần còn lại trong khoản tiền trúng số kia). Chị tôi có nói “bố không được làm vậy, bố phải lo cho con cái trứơc” ( vì tôi cũng mới ra trường công việc chưa ổn định đôi khi hết tiền vào cuối tháng tôi vẫn phải xin trợ cấp từ gia đình và ông chỉ cho vài trăm ngàn va nói phải tiết kiệm lo làm, thật sự tôi cũng không muốn xin hay đòi hỏi bất cứ gì nên không ý kiến gì). Khi chị tôi nói ông trả lời “sau này mà tao chết tao cho hết cho bà ấy vì bà ấy thương tao thật tình “.

Tôi không biết ông nói vậy thì có làm vậy không, bà ấy có thương bố tôi thật lòng như ông tửơng không, đó là chuyện sau này. Tôi không biết chuyện sẽ đến đâu. Mong là m ọi chuyện vẫn có thể giải quyết tình cảm gia đình tốt đẹp.

Nay tôi muốn hỏi Luật Sư vài điều:

  1. Tài sản riêng của bố tôi có do trúng số thì con cái có quyền được thừa hưởng tài sản theo quyền của luật pháp không?
  2. Ngừơi phụ nữ sống chung với bố tôi có được quyền hưởng theo luật pháp không?
  3. Nếu  bố tôi mất hoặc có vấn đề sức khoẻ xảy ra đột ngột mà chưa có di chúc để lại tài sản sẽ được xử lí như thế nào?
  4. Nếu bố tôi kết hôn hợp pháp với ngừơi phụ nữ đó để đảm bảo sau này có người chăm lo tuổi già thì tài sản sẽ đựơc giải quyết ra sao?

 Mong nhận được câu trả lời sớm nhất từ ông vì chuyện đang xảy ra.

Địa chỉ email : mymymtv@yahoo.com

Sdt : 0982 604 904

Chân thành cảm ơn.

  •  14260
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…