DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Đèn xanh không đi mà đứng lại có bị phạt không?

Avatar

 

Mọi người ơi, cho em hỏi, trong trường hợp mình tham gia giao thông gặp đèn đỏ thì mình phải đứng lại, đèn vàng thì chạy chậm, còn đèn xanh là được đi.

Nhưng nếu gặp đèn xanh được đi mà mình không đi, mình đứng lại thì có bị phạt không? Em chỉ biết vượt đèn đỏ thì bị phạt, còn đứng lại khi đèn xanh thì có bị phạt không thì em không biết, mong mọi người chỉ giáo ạ.

Với em thắc mắc như vầy, tại Khoản 3 Điều 10 Luật giao thông đường bộ năm 2008 có nói là đèn đỏ là cấm đi, đèn vàng là phải dừng lại trước vạch dừng, (2 cái này đọc là biết bắt buộc phải làm theo), còn đèn xanh là được đi, vậy thì nếu là được thì người tham gia giao thông có quyền đi hoặc không mà phải không mọi người?

Điều 10. Hệ thống báo hiệu đường bộ

3. Tín hiệu đèn giao thông có ba mầu, quy định như sau:

a) Tín hiệu xanh là được đi;

b) Tín hiệu đỏ là cấm đi;

c) Tín hiệu vàng là phải dừng lại trước vạch dừng, trừ trường hợp đã đi quá vạch dừng thì được đi tiếp; trong trường hợp tín hiệu vàng nhấp nháy là được đi nhưng phải giảm tốc độ, chú ý quan sát, nhường đường cho người đi bộ qua đường.

 

  •  6023
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…