DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Đền bù đất khai thác khoáng sản

Thưa Luật sư! Xin Luật sư tư vấn giúp tôi trường hợp sau:
    Công ty chúng tôi được chuyển đổi từ Lâm trường thành Doanh nghiệp Nhà nước năm 1992, năm 1998 được chuyển giao về một Tổng công ty trên cơ sở bàn giao nguyên trạng( trong đó có đất rừng sản xuất). Năm 1999 Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có quyết định quy hoạch vùng dự án trồng rừng nguyên liệu cho nhà máy sản xuất ván nhân tạo của công ty trên đất công ty được giao quản lý và sử dụng( đất được giao không thu tiền sử dụng đất). Hiện nay đất vẫn chưa được cấp GCNQSD.
    Theo đó, từ năm 1999 đến nay công ty liên tục đầu tư trồng rừng nguyên liệu bằng vốn vay trên diện tích đất quy hoạch đó theo mô hình khoán sản phẩm, được cụ thể hóa bằng hợp đồng giao khoán ký với các hộ dân.
    Nay UBND tỉnh cấp giấy phép khai thác khoáng sản( Mỏ sắt) cho một đơn vị tư nhân trên đất được giao cho công ty quản lý ( đất đã và đang trồng rừng vốn vay ). Vậy trong trường hợp này công ty chúng tôi có được đền bù( hay hỗ trợ) về đất (hoặc tài sản trên đất) hay không? Và nếu có thì đơn giá đền bù( hoặc hỗ trợ) theo quy định của địa phương hay theo sự thỏa thuận giữa hai bên( bên có đất và bên được cấp phép khai thác khoáng sản)?
    Xin cám ơn Luật sư!

  •  26840
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

1 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…