DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Để lại di chúc định đoạt cả phần tài sản của người khác trong TS chung

Chào luật sư, 

Luật sư cho mình hỏi  về tình huống như:Ba

- Nếu ba mất trước không để lại di chúc, mẹ chết sau viết di chúc để lại toàn bộ ngôi nhà và ( thực ra là tài sản chung của 2 vợ chồng) cho tôi, ngoài tôi ra còn có 2 chị gái, ông bà tôi đều đã mất đều không được đề cập trong di chúc. Vậy, di chúc này có bị tính là vô hiệu 1 phần hay vô hiệu toàn phần khi đã định đoạt trong di chúc cả phần tài sản không phải của mình trong tài sản chung, khi đó vẫn chia toàn bộ 1/2 giá trị ngôi nhà cho mình tôi hay cả phần giá trị di sản 1/2 căn nhà của mẹ tôi cũng bị tính vô hiệu và chuyển toàn bộ giá trị ngôi nhà sang thành chia thừa kế theo PL?

- Ngoài ngôi nhà chung thì mẹ tôi hồi trước khi cưới ba tôi được ông bà ngoại cho số tiền 1 tỷ, không có giấy tờ gì liên quan đến việc tặng cho này và hiện nay mẹ tôi vẫn đang để ở ngân hàng. Vậy số tiền này sẽ được tính là tài sản riêng mẹ tôi di chúc hết cho tôi hay được tính là tài sản chung của 2 bố mẹ tôi ?


Xin cảm ơn!

  •  5406
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…