DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Đất không có giấy tờ bị thu hồi để xây dựng có được đền bù ?

Tôi có một vài vấn đề, mong được giúp đỡ. Gia Đình tôi có một mảnh đất, mà ông  ngoại của tôi là  D để lại cho 12 người con. Mảnh đất này, trước kia thuộc do ông Cố Ngoại là N canh tác. Sau này, khi già yếu nên ông T viết Phong thư để lại cho ông D canh tác ( có chữ ký của Cao Tửu thời bấy giờ).Từ đời ông cố ngoại đến ông ngoại và hiện giờ là các cậu, các dì đang sinh sống, trải qua hơn 100 năm, không xảy ra tranh chấp với ai.Trong quá trình sinh sống và canh tác, ông ngoại của tôi có kê khai đất theo chỉ thị 299 theo quy định của nhà nước. Vào năm 2008, tại khu vực đất nói trên. Nhà nước quy hoạch trường Đại học. Đất của nhà tôi nằm trong diện quy hoạch. Nhưng đến nay, đã 11 năm, trường đã làm xong, học sinh đã đi học, nhưng mảnh đất nhà tôi vẫn không nhận được bất kỳ thông Báo quy hoạch hoặc đền bù từ nhà nước.

Hỏi: 1. Gia đình chúng tôi muốn xây dựng tạm một quán cafe, hoặc một ngôi nhà tạm để sinh sống có được không? 2: Gia đình tôi có kê khai 299 như vậy thì bây giờ chúng tôi có yêu cầu nhà nước cấp sổ đỏ được không?

  •  2869
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…