DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Đất đai, nhà cửa của con trai đã chết, vợ của con có chồng, con khác có được ở?

Avatar

 

Xin chào luật sư. 

Em muốn hỏi luật sư 1 vài vấn đề và hướng giải quyết đối với việc gia đình nhà em, rất mong được luật sư tư vấn và hỗ trợ giúp em ạ. 

Nhà e có 1 anh trai đã mất cách đây 4 năm, anh và vợ có chung 3 đứa con gái (1 đứa học lớp 11, 1 đứa học lớp 3, 1 đứa học lớp 1). Cách đây 15 năm bố mẹ em có cho 1 mảnh đất trong khu vườn để 2 vợ chồng anh trai làm nhà ở, đã có hộ khẩu riêng của gia đình anh, nhưng đất hiện vẫn đứng tên chủ sở hữu là bố mẹ em, và không có bất kỳ giấy tờ nào được ký khi bố mẹ em cho anh chị mảnh đất đó. 

Khi anh trai mất cũng không để lại di chúc. 

Hiện giờ, vợ của anh trai em (Chị T) đã có con với chồng mới và đã đăng ký kết hôn với chồng mới. 

Đã có rất nhiều lần bố mẹ em ngồi lại nói chuyện với chị T, với mong muốn thỏa thuận chị tự nguyện ra khỏi nhà của anh trai và nếu chị muốn lấy đi tất cả tài sản gì thuộc về anh chị, thậm chí chỉ để lại mảnh đất trống cũng được, còn 3 đứa con gái nếu chị T không đủ điều kiện nuôi thì bố, mẹ em sẽ đem về nuôi, nhưng chị T vẫn nhất quyết muốn ở lại đó sinh con và đem chồng mới về ở chung trong nhà với 3 đứa con gái của chồng cũ. 

Nay, gia đình em xét thấy việc để 3 đứa cháu gái ở chung với người dượng không rõ lai lịch này rất nguy hiểm, nên gia đình em muốn kiện chị T để chị bắt buộc phải ra khỏi khu vườn nhà. Nhưng gia đình em không biết phải làm đơn kiện như thế nào cho hợp lý, và vụ việc không cho chị T ở trong khu vườn nhà em là đúng hay sai ? 

Vì vậy, gia đình em rất mong luật sư hỗ trợ giúp vấn đề này với ạ. 

Em xin chân thành cảm ơn. 

Em Kim Ly.

  •  904
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…