DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Đất của em có lọt vào GPMB hay không ?

Mến chào các bạn và các luật sư : Các luật sư và các bạn cho em hỏi , ở trường hợp này đất của em có bị dính vào Giải Phóng Mặt Bằng (GPMB) hay không ?

- Em có tham khảo về LUẬT ĐẤT ĐAI ở Chương VI: THU HỒI ĐẤT, TRƯNG DỤNG ĐẤT, BỒI THƯỜNG, HỖ TRỢ, TÁI ĐỊNH CƯ - Điều 67  dòng 1 có nói : 


Điều 67. Thông báo thu hồi đất và chấp hành quyết định thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh; phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng

1. Trước khi có quyết định thu hồi đất, chậm nhất là 90 ngày đối với đất nông nghiệp và 180 ngày đối với đất phi nông nghiệp, cơ quan nhà nước có thẩm quyền phải thông báo thu hồi đất cho người có đất thu hồi biết. Nội dung thông báo thu hồi đất bao gồm kế hoạch thu hồi đất, điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm.


- Hiện tại Trụ Xi Măng GPMB được cắm ở nhà kế bên, em nhìn và ước lượng thử thì vào phần đất của em khoảng 5m. Công trình còn khoảng 15m nữa là đến nhà em ? nhưng sao em vẫn chưa nhận được quyết định thu hồi , mà em xem trên báo và đài truyền hình nói là Quốc Lộ này được Bộ Giao Thông kỳ hạn cho đến ngày 31/12/2015 là phải hoàn thành, mà hiện tại là 19/11/2015 , tức là chỉ còn 42 ngày nữa là hết kỳ hạn. Có khi nào lộ giới không có ảnh hưởng về nhà và đất của em , nên em không có nhận được quyết định thu hồi ? nhưng sao em thắc mắc là trụ GPMB vào phần đất của em là 5m ? 

  •  3421
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…