DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Đại biểu HĐND chuyển vị trí công tác thì có phải thôi làm nhiệm vụ đại biểu?

Avatar

 

Tại Khoản 1 Điều 101 Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015 quy định như sau:

"Điều 101. Thôi làm nhiệm vụ đại biểu, tạm đình chỉ và mất quyền đại biểu Hội đồng nhân dân

1. Trong nhiệm kỳ, nếu đại biểu Hội đồng nhân dân không còn công tác và không cư trú tại đơn vị hành chính mà mình đang là đại biểu thì phải xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu. Đại biểu Hội đồng nhân dân có thể đề nghị thôi làm nhiệm vụ đại biểu vì lý do sức khỏe hoặc vì lý do khác."

Như vậy điều kiện ở đây phải là ĐỒNG THỜI không còn công tác và không cư trú tại đơn vị hành chính mà mình đang là đại biểu thì mới xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu. Nếu hiện tại chuyển đổi vị trí công tác sang một đơn vị khác nhưng vẫn còn cư trú ở đơn vị đó thì không phải là điều kiện để thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND. 

Bên cạnh đó, tại Điều 94 Luật này cũng có nêu về trách nhiệm của đại biểu HĐND là phải liên hệ chặt chẽ với cử tri ở đơn vị bầu cử bầu ra mình, chịu sự giám sát của cử tri, có trách nhiệm thu thập và phản ánh trung thực ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cử tri. Như vậy, việc đại biểu chuyển sang một đơn vị khác nhưng vẫn cư trú tại địa phương thì vẫn được tiếp tục hoạt động tại đơn vị nơi họ được bầu cử.

 

  •  2128
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…