DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Đã đặt cọc mua xe hẹn tháng 8 mới nhận xe nhưng tháng 7 công ty đã xuất hóa đơn có đúng luật?

Kính chào luật sư!

Xin hãy tư vấn cho tôi vấn đề như sau ạ:

Ngày 18/6 tôi có đặt cọc số tiền là 10 triệu đồng tại đại lý oto để mua xe. Khi tôi đặt cọc thì bên đại lý có làm một hợp đồng mua bán xe nội dung là:

Bên bán là đại lý và bên mua là tôi. 

Điều 1: TÊN HÀNG - CHẤT LƯỢNG - SỐ LƯỢNG - GIÁ TRỊ HỢP ĐỒNG

Có nếu rõ tên hàng, màu sắc, số lượng và giá bán là 373 triệu. Và giá bán trên đã bao gồm thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế GTGT (VAT) 10%, không bao gồm lệ phí trước bạ và chi phí đăng ký, lưu hành, bảo hiểm xe và các chi phí khác. Giá bán trên cũng có thể điều chỉnh tùy thuộc vào chính sách thuế (nếu có). Trường hợp bên bán phải điều chính giá bán theo chính sách thuế mới thì hai bên sẽ ký phụ lục sừa đổi hợp đồng theo giá bán mới.

Điều 2: THANH TOÁN 

Các đợt thanh toán: Đợt 1 (đặt cọc) 

Khách hàng đặt cọc cho bên bán số tiền là 10.000.000 vnd., trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày ký hợp đồng này. Nếu quá thời gian trên mà bên bán chưa nhận được đủ số tiền đặt cọc thì hợp đồng này sẽ tự động hết hiệu lực. Bên bán chỉ hoàn trả số tiền đặt cọc cho khách hàng nếu bên ngân hàng thông báo rằng từ chối phát hành thông báo tín dụng. Bên bán không chấp nhận thông báo tín dụng do khách hàng cung cấp hoặc bên bán không thể giao xe đúng hạn do lỗi chủ quan của bên bán.

Đợt 2: Khách hàng tiến hành thanh toán cho bên bán 20% giá trị hợp đồng trước kế hoạch nhận xe 5 ngày để bên bán tiến hành làm viềc với nhà máy và kéo xe về cho kịp giao xe.  Sau khi nhận được khoản  thanh toán đợt 2 và chấp nhận thông báo  tín dụng bên bán sẽ xuất hóa đơn fvà cùng bên mua đi làm thủ tục đăng ký.

Đợt 3: số tiền còn lại của hợp đồng này ( sau khi khấu các khoản tiền mà khách hàng đã đặt cọc và thanh toán trước đó) phải được ngân hàng thanh toán trực tiếp vào tài khoản của bên bán trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày bên bán và khách hàng bàn giao phiếu hẹn lấy chứng nhận đăng ký cho ngân hàng.

Điều 3: THỜI GIAN ĐỊA ĐIỂM VÀ PHƯƠNG THỨC GIAO HÀNG

Bên bán sẽ bàn giao xe cho khách hàng sau khi đã nhận đủ 100% tổng giá trị hợp đồng bằng một thông báo bàn giao xe cho khách hàng.

Và 1 phiếu thu tiền đặt cọc với lý do là đặt cọc xe như trên. Hai bên đã thống nhất là đầu tháng 8 tôi sẽ thanh toán 20% tổng giá trị hợp đồng ( 112 triệu) và hai bên sẽ thực hiện giao nhận xe. Nhưng ngày vừa rồi mới đầu tháng 7 bên đại lý liên hệ với tôi đề nghị tôi thanh toán trước 70 triệu trước ngày 15/7 để xuất hóa đơn nếu không đến hôm nhận xe sẽ áp dụng giá mới (tăng thêm 10 triệu). Vậy cho tôi hỏi trong trường hợp này tôi phải làm sao. Và tại sao hẹn tháng 8 mới nhận xe mà tháng 7 lại xuất hóa đơn, nếu xuất hóa đơn vậy sau tôi có bị phạt chậm đăng ký không ạ. Mong được hỗ trợ sớm. Xin cảm ơn.

  •  1552
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…